3 lưu ý giúp bảo quản máy giặt tốt nhất

Ngày nay máy giặt là thiết bị nên có đối với mỗi gia đình, máy giặt đem lại rất nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng như: thời gian, công sức và chi phí trong việc làm sạch quần áo. Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu 3 lưu ý giúp bảo quản máy giặt tốt nhất nhé.

1. Vị trí lắp đặt máy giặt

Vị trí đặt máy giặt là vô cùng quan trọng để giúp trong quá trình sử dụng máy giặt có thể hoạt động ổn định nhất và giúp nâng cao tuổi thọ của máy giặt. Máy giặt nên đặt ở những nơi có vị trí khô ráo trành anh nắng mặt trời hoặc có biện pháp che chắn phù hợp. Máy giặt nên hạn chế lắp ở nhà bếp hoặc phòng tắm.

Khi lắp đặt máy giặt cần phải đặt máy thật vững chãi trên mặt sản phẳng. không dùng gỗ hay giấy để kê chân máy giặt trong quá trình sử dụng máy rung lắc sẽ ảnh hưởng tới động cơ máy giặt.

Ngoài ra, ống xả nên nối trực tiếp vào lỗ thoát, đảm bảo nước sẽ không bị tràn ra sàn nhà khi máy giặt xả nước gây trơn trượt và giật điện. Nguồn nước cấp cho máy cần có áp lực phù hợp, hạn chế phèn, cặn.

2. Chọn số lượng quần áo và thời gian giặt phù hợp 

Bạn nên cho máy giặt với khối lượng quần áo đúng với khối lượng máy giặt và thời gian giặt phù hợp giúp bạn tiết kiệm điện nước và thời gian cũng như tối ưu được hiệu quả giặt sạch của quần áo và giúp tăng tuổi thọ của máy giặt.

Đối với nhứng gia đình có đông thành viên bạn nên sử dụng máy giặt có khối lượng lớn hoặc chia quần ra để giặt làm nhiều lần. Bạn nên để số lượng quần áo từ 1/2 đến tối đa 3/4 lồng giặt để giúp máy giặt không bị quá tải.

Các dòng máy giặt hiện nay trên thị trường đều có các chế độ giặt chuyên biệt dành cho từng loại vải khác nhau. Mỗi chế độ giặt đều sẽ có khối lượng giặt phù hợp bạn có thể tham khảo trong trong sách hướng dẫn sử dụng.

Trong quá trình sử dụng bạn nên chọn loại nước giặt hoặc bột giặt phù hợp với dòng sản phẩm máy giặt của mình nhé.

Xem thêm: Mẹo lựa chọn và sử dụng bột giặt cho máy giặt đúng cách

3. Vệ sinh máy giặt định kỳ

Tùy theo tần suất sử dụng mà bạn nên vệ sinh lồng giặt và toàn bộ máy giặt từ 3 – 6 tháng/lần. Nếu máy giặt của bạn không có chế độ tự vệ sinh lồng giặt, đặt thời gian giặt lâu nhất và cho máy hoạt động mà không có quần áo và xà bông. Nếu máy có chế độ giặt nước nóng, hãy đặt nhiệt độ cao nhất.

Dùng các thiết bị cọ rửa thông thường để vệ sinh viền cửa cao su, mặt trong của nắp máy, ngăn đựng nước xả và xà phòng. Đây là nơi thường bị ẩm, sản sinh khá nhiều vi khuẩn, vì vậy việc vệ sinh là cần thiết. Với vỏ ngoài, bạn rút điện trước và dùng khăn mềm làm ẩm vào lau nhẹ nhàng.

Trong khi làm vệ sinh, bạn có thể kiểm tra ngay luôn được hệ thống có bị rò rỉ hay không để biết cách sữa chữa kịp thời. Nếu bạn không thể tự làm, hãy nhờ đến các nhân viên sữa chửa và bảo trì máy giặt làm thay giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.