Mẹo lựa chọn và sử dụng bột giặt cho máy giặt đúng cách

Hiện nay máy giặt là một thiết bị được sử dụng khá phổ biến và hầu hết đối với mỗi gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết sử các sử dụng và lựa chọn bột giặt đúng cách. Bài viết dưới đây Thế Giới Máy Giặt hướng dẫn bạn cách chọn bột giặt và cách sử dụng bột giặt sao cho đúng cách nhé.

1. Lựa chọn bột giặt phù hợp với máy giặt

Việc lựa chọn bột giặt phù hợp với từng dòng sản phẩm máy giặt là vô cùng quan trọng. Nếu chọn đúng loại bột giặt với đúng dòng sản phẩm máy giặt sẽ giúp bột giặt hòa tan trong nước và tạo ra ít bọt. Bột giặt càng dễ dàng hòa tan thì khả năng đánh bay vết bẩn càng cao, hơn những thế việc tạo ra ít bọt còn giúp quần áo được xả nhanh chóng hơn giúp tiết kiệm nước và bảo vệ máy giặt và trành hư hỏng linh kiện trong máy.

Đối với máy giặt cửa trên 

Đối với dòng sản phẩm máy giặt lồng đứng, người dùng có thể sử dụng bất kì dòng sản phẩm nước giặt hay bột giặt nào.

Thông thường loại máy giặt cửa trên không kiêng bột giặt, bạn có thể dùng một số loại bột giặt như sau: bột giặt hay nước giặt OMO Matic, bột giặt Viso, Surf hay Ariel… và còn nhiều loại sản phẩm khác tùy từng sở thích của người tiêu dùng mà lựa chọn.

Đối với máy giặt cửa ngang 

Đối với những dòng sản phẩm máy giặt lồng ngang sẽ hạn chế việc sử dụng bột giặt. Đối với những sản phẩm máy giặt lồng ngang sẽ có những dòng bột giặt và nước giặt dành riêng cho dòng sản phẩm máy giặt này. Việc sử dụng đúng bột giặt và nước giặt dành riêng cho máy giặt lồng ngang giúp tăng độ bền của máy giặt và tăng hiệu quả giặt sạch quần áo.

Máy giặt lồng ngang không nên sử dụng những loại bột giặt và nước giặt tạo ra quá nhiều bọt sẽ gây ra hiện tượng tắc ống lọc và ống xả hơn những thế có thể phòi bọt ra ngoài máy giặt trong quá trình giặt. Do lồng giặt máy giặt cửa trước nằm rất gần các bộ phận của máy, nên việc chọn lựa sản phẩm không phù hợp sẽ làm bạn tốn rất nhiều thời gian và công sức khi thực hiện cách vệ sinh máy giặt tại nhà.

2. Cách sử dụng bột giặt cho máy giặt đúng cách

Không đổ bột giặt, nước giặt trực tiếp lên quần áo

Cách làm đúng là bạn hãy bỏ một lượng bột giặt nhất định vào khay đựng quần áo, để chúng hòa tan với nước trước khi tiếp xúc với quần áo. Trường hợp máy giặt không có khay đựng, bạn phải đánh tan bột giặt trước rồi mới đổ vào máy.

Sử dụng lượng bột giặt vừa phải

Dùng bột giặt vừa phải giúp giảm thiểu tình trạng máy hư hỏng. Nếu bạn dùng quá nhiều bột giặt sẽ gây lãng phí, không những thế quần áo không được xả sạch và có thể gây tình trạng trào bọt ra ngoài, gây hư hỏng các mạch điện tử này và làm gỉ sét cả bộ phận khác của máy giặt.

Ngược lại, nếu sử dụng quá ít bột giặt sẽ khiến quần áo không sạch, các chất cặn sẽ đọng lại trong máy giặt.

Tùy theo độ bẩn của quần áo và chất lượng nguồn nước, mà bạn có thể tùy chỉnh số lượng bột giặt cần dùng cho phù hợp, không nên để quá nhiều hoặc quá ít. Bên cạnh đó, người dùng nên dùng lượng bột giặt và loại bột giặt theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Cho đủ số lượng quần áo vào máy trong mỗi lượt giặt

Để nhận biết lượng quần áo đủ trong mỗi lượt giặt, bạn nên xem kỹ thông số khối lượng giặt mà nhà sản xuất ghi trên máy giặt, sau đó tính khối lượng quần áo cho mỗi lần giặt. Không nên chia nhỏ quần áo để giặt, vì như vậy gây lãng phí bột giặt, hao phí điện năng, nước, cũng như giảm độ bền của máy giặt.

Ví dụ: Nếu máy giặt của bạn có khối lượng 8.5 kg, vậy thì bạn chỉ được phép giặt tối đa một lần 8.5 kg quần áo (khi chưa có nước). Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả giặt giũ cũng như tăng tuổi thọ cho máy giặt, bạn nên 6,5kg – 7,5kg/ 1 lần giặt.

Kiểm tra quần áo sau khi giặt

Đây là cách giúp bạn kiểm tra lượng quần áo của bạn sau khi giặt đã được sạch hay chưa, có còn dính bột giặt hay không. Nếu còn, bạn nên xem xét và điều chỉnh lại lượng bột giặt, lượng quần áo, để đảm bảo cho những lần giặt sau được hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.