Vì Sao Nên Mua Máy Giặt Có Chế Độ Giặt Nước Nóng

Máy giặt có tính tăng giặt nước nóng mang đến khả năng loại bỏ các tác nhân gây dị ứng trên da và giúp giặt sạch những vết bẩn cứng đầu hiệu quả. Vậy tại sao nên mua máy giặt có chế độ giặt nước nóng? Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu nhé.

1. Chế độ giặt nước nóng trên máy giặt là gì?

Chế độ giặt nước nóng là chế độ chuyên dùng, chế độ này hoạt động hoàn toàn như chế độ giặt thông thường của máy chỉ khác mà nước nóng từ từ 30 – 95 độ C thay vì nước lạnh.

Với chế độ giặt nước nóng sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn dễ dàng hơn đồng thời khử được mùi hôi và diệt khuẩn tối ưu, nhờ đó giúp cho bạn có cảm giác thoải mái và an toàn khi mặc quần áo, nhất là những người có làn da nhạy cảm.

2. Những lợi ích của việc sử dụng chế độ giặt nước nóng

Chế độ giặt nước nóng hoạt động nhưn một chế độ giặt thông thường, nhưng chế độ này sẽ sử dụng nước nóng. Ở các mức nhiệt độ nước khác nhau sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn có đặc tinh riêng như:

Một số lợi ích khi sử dụng chế độ giặt nước nóng mà bạn không nên bỏ qua như:

 • Hỗ trợ diệt được các loại vi khuẩn, nấm mốc và các tác nhân khác gây dị ứng bám trên sợi vải quần áo.
 • Đánh bay vết bẩn cứng đầu bám trên quần áo hiệu quả, kể cả ở những vị trí khó làm sạch như cổ tay, túi áo,…
 • Góp phần hòa tan bột giặt nhanh chóng, để thẩm thấu sâu vào bên trong sợi vải, nhờ đó góp phần loại bỏ vết bẩn hiệu quả.
 • Giúp quần áo trở nên mềm mại và giảm thiểu vết nhăn hơn sau khi giặt.  

3. Sử dụng chế độ giặt nước nóng có khiến máy giặt mau hỏng không?

Thực tế, việc sử dụng chế độ giặt nước nóng sẽ không làm cho máy giặt và quần áo bị mau hỏng. Vì điều này đã được nhà sản xuất tính toán và thử nghiệm trước khi hoàn thiện sản phẩm rồi mới đưa đến tay người tiêu dùng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chức năng này trên máy giặt, bạn cần lưu ý 2 vấn đề chính như sau:

Cách chọn nhiệt độ nước nóng phù hợp với loại vải

Tùy theo đặc tính của sợi vải mà bạn chọn nhiệt độ nước nóng cho phù hợp, chẳng hạn:

 • Từ 30 đến dưới 40 độ C: Nhiệt độ này phù hợp để giặt các loại vải mỏng, có đặc tính dễ phai màu và dễ rách như quần áo làm từ sợi tổng hợp hoặc đồ len.
 • Tại 40 độ C: Nhiệt độ nước này được sử dụng khá phổ biến, phù hợp để bạn giặt hầu hết các loại vải quần áo hiện nay như vải lông cừu, đồ len, cotton, chăn ga giường,…
 • Từ 40 đến dưới 60 độ C: Có thể được dùng để giặt các loại đồ tiếp xúc trực tiếp với da như đồ lót, tã lót, khắn tắm cùng với một số loại quần áo được làm từ sợi tổng hợp.
 • Tại 60 độ C: Phù hợp giặt đồ cotton, đồ được làm từ chất liệu vải lanh, bông hoặc loại vải bền màu khác.
 • Từ 60 đến dưới 95 độ C: Thích hợp giặt quần áo trẻ em, các loại quần áo được làm từ chất liệu không phai màu (như vải bông trắng, đồ ngủ, áo sơ mi,…).

 

Những lưu ý khi sử dụng chế độ nước nóng trên máy giặt

Ngoài lựa chọn nhiệt độ nước nóng phù hợp với từng loại vải quần áo thì bạn cũng nên lưu ý thêm một số vấn đề khác trước khi sử dụng chế độ nước nóng trên máy giặt, như:

 • Điều chỉnh khối lượng quần áo cho vào lồng giặt để phát huy hiệu quả giặt sạch của nước nóng. Bạn có thể giảm bớt quần áo từ 1 – 2kg khi giặt chế độ nước nóng so với chế độ giặt thông thường.
 • Kiểm tra và phân loại chất liệu vải quần áo để chọn nhiệt độ nước nóng giặt phù hợp, tránh làm hỏng sợi vải.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng chế độ giặt nước nóng từ nhà sản xuất tùy theo hãng máy giặt mà bạn đang sử dụng. Vì mỗi hãng sẽ có những lưu ý khác nhau để tối ưu hóa việc giặt sạch quần áo của máy giặt.
 • Đảm bảo nguồn nước cấp vào máy giặt ổn định, để không làm ảnh hưởng đến thời gian giặt và hiệu quả giặt sạch của nước nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.