Tại sao máy giặt có mùi và cách khắc phục

Sau quá trìn sử dụng dài máy giặt thường xuất hiện mùi hôi rất khó chịu ám mùi vào quần áo trong quá trình giặt. Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu tại sao máy giặt có mùi? và cách khắc phục tình trạng máy giặt có mùi này nhé.

1. Tại sao máy giặt có mùi hôi?

Máy giặt có mùi thường do 2 nguyên nhân sau:

  1. Do sau mỗi lần giặt nước thải không được thải ra hết ra bên ngoài mà bị đọng lại trong đường ống của máy giặt, đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy giặt có mùi hôi khó chịu

Tại sao máy giặt có mùi và cách khắc phục

2. Do máy giặt thường xuyên ẩm ướt lại bị đóng kín nên là môi trường vô cùng lý tưởng để cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển tạo ra mùi hôi khó chịu trong máy giặt.

2. Cách khắc phục mùi hôi trên máy giặt

Dùng giấm ăn

Thành phần chính của giấm là axit axetic có nồng độ 5%, nên nó có khả năng khử mùi hôi đọng lại trong các khe của lồng giặt, không làm hại đến sức khỏe cũng như rất thân thiện với môi trường.

Tại sao máy giặt có mùi và cách khắc phục

Sau Khi bạn đổ giấm vào nước hoặc ngăn xà phòng thì bạn hãy cho máy hoạt động không có quần áo sẽ hiệu quả hơn nếu bạn sử dụng bằng nước nóng nhé. sau khoảng 10 phút bạn hãy cho máy dừng để dung dich có thể ngấm sau vào mọi ngóc ngách bên trong máy để có hiệu quả tốt nhất.

Tại sao máy giặt có mùi và cách khắc phục

Lưu ý: Đối với máy giặt cửa ngang, bạn nên cho giấm vào ngăn đựng xà phòng trong khi máy đang ở chế độ cấp nước vào.

Đồng thời, nên sử dụng giấm để lau sạch vỏ máy, các cạnh cửa nắp và cửa để loại bỏ nấm mốc và cặn còn sót lại của chất tẩy rửa.

Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng

Để tiêu diệt những mùi hôi này, bạn có thể sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng khử mùi lồng giặt, được bày bán tại các siêu thị. Trên mỗi loại đều có hướng dẫn cụ thể để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến độ bền của quần áo cũng như các bộ phận của máy.

Chú ý: Bạn nên lựa chọn các chất tẩy rửa có nguồn gốc, xuất xứ, bao bì rõ ràng.

Ngoài ra, nước javel cũng là một dung dịch tẩy rửa hiệu quả. Bạn có thể vừa sử dụng nước javel trực tiếp để vừa khử mùi vừa làm sạch quần áo.

Tại sao máy giặt có mùi và cách khắc phục

Tuy vậy, để máy mang đến hiệu quả giặt tẩy tối ưu, bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ nhé. Đồng thời, nên để cửa máy giặt hở khi không sử dụng để phòng ngừa nấm mốc sinh sôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.