Quần áo có bị bạc màu khi sấy bằng máy sấy quần áo không?

Vào thời tiết mưa gió không ngớt kéo dài dẫn đến tình trạng quần áo phơi không thể khổ dẫn đến hiện tượng ẩm và hôi khó chịu. Vào thời điểm đó máy sấy quần áo là một sự lựa chọn của nhiều gia đinh. Tuy nhiên nhiều người vẫn có thắc mắc khi sử dụng máy sấy quần áo có bị bạc màu không? Bạn hãy cùng Điện Máy Người Việt tìm hiểu nhé.

1. Lợi ích của máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo là một thiết bị vô cùng hữu ích trong quá trình giặt và phơi quần áo giúp tiết kiệm thời gian.

Lợi ích mà máy sấy quần áo mang lại:

  • Nhanh chóng, tiện lợi: Dù bất kỳ thời tiết nào, máy sấy cũng có thể hoạt động giúp cho quần áo bạn khô ráo dễ dàng.
  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Máy sấy sẽ giúp bạn làm khô quần áo nhanh chóng, bạn không cần phải ngồi chờ quần áo khô trong khoảng thời gian dài.
  • Bảo vệ sức khỏe: Máy sấy giúp bạn diệt mọi vi khuẩn và nấm mốc trên quần áo. Với hiệu quả sấy khô khoảng 90 – 95% độ ẩm trên quần áo sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. 
  • Tiết kiệm không gian: Máy sấy giúp không gian sống của gia đình trở nên gọn gàng hơn vì bạn không cần phải phơi quần áo ở ban công hay phơi đồ trong nhà mỗi khi mưa xuống.

2. Máy sấy có làm quần áo bị bạc màu không?

Nhiều người sử dụng máy sấy quần áo thường sẽ lo lắng về việc phơi những quần áo có chất liệu như tơ tằm, lua, voan và nhung ngoài trời nắng sẽ bị phai màu đi. Nhưng bạn không cần phải lo lắng vì khi sử dụng máy sấy quần áo sẽ là một giải pháp vô cùng an toàn với những chất vải này. Với máy sấy quần áo sẽ giảm tối đa tình trạng quần áo bị bạc màu nhờ được trang bị nhiều công nghệ sấy tối ưu giúp bảo vệ sợ vải và chống phai màu quần áo.

Công nghệ sấy đảo chiều: Hiện nay nhiều loại máy sấy được trang bị chức năng cảm biến thông minh (Smart Sensor) sẽ tự động cảm biến trọng lượng cũng như độ ẩm của đồ giặt và chọn thời gian sấy lý tưởng nhất. Điều này giúp hạn chế việc sấy khô quá mức, tránh gây nhăn quần áo và bảo vệ màu sắc, chất liệu của vải của bạn một cách hiệu quả.

Thiết kế lồng sấy làm từ thép không gỉ: Những lồng sấy được làm bằng thép không gỉ sẽ giúp bảo vệ các sợi vải của quần áo bền đẹp và kéo dài tuổi thọ của máy.

Quần áo có bị bạc màu khi sấy bằng máy sấy quần áo không

Nhiệt đối lưu giúp sấy khô nhanh: Công nghệ này giúp sấy khô nhanh chóng, tránh mài mòn quần áo và bạc màu vải. Lồng phân nhiệt được thiết kế 360 độ tạo không gian lớn hơn, giúp khí nóng lan toả đều và đảm bảo quần áo được sấy khô hoàn toàn, tiết kiệm thời gian.

3. Những lưu ý khi sấy quần áo để tránh phai màu

Máy sấy quần áo sẽ bảo vệ quần áo của bạn giảm hiện tượng bạc màu hơn rất nhiều so với phơi nắng truyền thống. Nhưng tùy vào tựng loại chất liệu cũng như điều kiện sấy quần áo sẽ dẫn đến hiện tượng xuống màu theo thời gian. Nhưng để hạn chế tình trạng này thì bạn nên xem xét chất liệu vải và khối lượng sấy để chọn được chế độ sấy phù hợp nhất nhé.

  • Đối với quần jean, khăn tắm và các loại vải nặng khác nên chọn nhiệt độ cao.
  • Chọn nhiệt độ trung bình cho các vật liệu tổng hợp như polyester
  • Chọn nhiệt độ thấp cho đồ lót, vải lông mềm. Đặc biệt, các loại vải bông rất nhạy cảm với nhiệt độ nên bạn hãy sấy ở chế độ gió.
  • Lượng quần áo bỏ vào máy sấy khoảng 2/3 lồng máy là thích hợp. Nếu lượng đồ quá ít sẽ gây lãng phí điện năng. Ngược lại, khối lượng quần áo quá lớn sẽ làm máy sấy quá tải, khiến máy nhanh hỏng và quần áo cũng có thể không được sấy đều.

Quần áo có bị bạc màu khi sấy bằng máy sấy quần áo không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.