Những vị trí nên và không nên đặt máy giặt theo phong thủy

Việc bố trí theo phong thủy là điều quan trọng không chỉ làm cho không gian của gia đình bạn trởi nên thẩm mỹ mà còn mang lại nhiều tiền tài, vận may và may mắn tới cho gia chủ. Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu những vị trí nên và không nên để máy giặt nhé

1. Vị trí tốt nên đặt máy giặt theo phong thủy

Theo các nhà phong thủy thì bạn có thể đặt máy giặt ở những hướng sau:

Hướng Đông hoặc Đông Nam: Người thân, con cái, vợ chồng thuộc mạng mộc, hãy chọn hướng Đông và Đông Nam đặt máy giặt vì hướng này là tốt nhất. Nhà phong thủy cho rằng hướng này sẽ gần nhà vệ sinh là có nước nên sẽ thuộc thủy, thủy sẽ sinh mộc, mộc sinh hỏa giúp gia đình hạnh phúc, ấm no.

Hướng Nam: Vì hướng Nam thuộc mệnh hỏa, gần nhà vệ sinh là hợp lý nghĩa là âm hỏa giúp gia đình vui vẻ, hòa thuận.

Ngoài ra, bạn có thể đặt máy giặt ở nới khô thoáng, không tiếp xúc trực tiếp với nước vì rất dễ hư hỏng máy. Không nên đặt máy gần phòng ngủ, phòng học, đọc sách vì khi máy hoạt động sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn, làm bạn mất tập trung.

2. Những vị trí không nên đặt máy giặt theo phong thủy

Đặt máy giặt ở vị trí sao Ngũ Hoàng

Vị trí sao Ngũ Hoàng là vị trí xấu, bạn không nên đặt máy giặt ở đây. Theo thông tin trong sách vở vận mệnh, sao Ngũ Hoàng là ngôi sao bệnh tật, hung bạo, tai nạn, ảnh hưởng xấu đến tiền tài và vận may của bạn. Máy giặt hoạt động nhờ nguồn năng lượng điện chạy qua.

Nếu bạn đang đặt máy ở vị trí sao Ngũ Hoàng thì hãy nhanh chóng di chuyển sản phẩm đến vị trí tốt  hơn. Đây là một vị trí khó xác định, còn phải dựa vào vị trí thiết kế căn nhà, căn phòng của bạn. Vì thế, bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những nhà chuyên môn về phương hướng để có sự xác định chuẩn xác nhất.

Phía tường bên phải của nhà ở

Người xưa quan niệm rằng, gia đình có 4 phương là Bạch Hổ, Thanh Long, Huyền Vũ và Chu Tước. Một gia đình muốn hạnh phúc thì 4 phương này phải dung hòa, khắc chế và cân bằng lẫn nhau. Tường trái của gia đình mang phương Thanh Long chủ về sự cát lợi, phú quý. Tường trái ngược lại là phương Bạch Hổ biểu thị sự hung bạo, ác liệt.

Nếu bạn đặt máy giặt theo hướng Bạch Hổ, giống như lửa mà gặp phải dầu càng bùng cháy mạnh mẽ hơn, gây hại đến thành viên gia đình. Còn bạn đặt ở hướng Thanh Long như cá gặp phải nước cát lợi đầy nhà, suôn sẻ quanh năm.

Trong nhà tắm/nhà vệ sinh

Nhà tắm và nhà vệ sinh là những khu vực ẩm ướt có nhiều nước vì thế bạn không nên đặt máy giặt ở vị trí này. Xét về khoa học, vật lý, máy giặt hoạt động bằng nguồn năng lượng điện, nếu điện gặp nước sẽ dễ chạm mạch làm hư hỏng sản phẩm và gây ra nhiều tình trạng đáng tiếc.

Theo phong thủy, nhà tắm và nhà vệ sinh là mệnh thủy, khi gặp hỏa thì sẽ xung khắc. Ngoài ra nó còn có nghĩa là nơi đây mang khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến máy giặt, quần áo vào cũng như tài vận của bạn. Nếu không gian nhà bạn quá chật hẹp, chỉ có thể đặt máy giặt ở vị trí này thì bạn hãy đóng của nhà vệ sinh.

Ở ban công

Bạn cũng không nên đặt máy giặt ở ban công vì ban công là nơi hứng ánh sáng. Nếu bạn đặt ở đây sẽ ngăn cản ánh sáng, sự lưu thông bầu không khí ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Ngoài ra, máy giặt phải hứng chịu ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp sẽ làm hư hỏng sản phẩm nhanh chóng. Nếu không gian nhà bạn không còn chỗ nào để đặt thì bạn hãy sắm túi trùm máy giặt để bảo vệ sản phẩm và đặt thiết bị theo hướng chính Đông hay Đông Nam của ban công để tranh những điều xui xẻo xảy ra.

Trong nhà bếp, nhất là khu vực nấu nướng

Không gian nhà bếp đặt biệt là khu vực nấu nướng bạn không nên đặt máy giặt vì dễ thu hút vận rủi, ảnh hưởng đến vận khí của gia đình và mang phong thủy không tốt. 

Trong máy giặt cũng có mệnh thủy sẽ xung khắc với hỏa của nhà bếp. Thêm vào đó, căn bếp còn đại diện cho tài lộc, tiền tài nếu vị trí đặt bếp nhà bạn không đúng hướng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc, tài lộc của người phụ nữ.

Không gian bếp sẽ có rất nhiều dầu mỡ và mùi hôi thức ăn bám vào máy giặt kể cả quần áo, sẽ làm máy giặt mau cũ, không giữ được vẻ sáng bóng như lúc đầu. Nhà bạn không còn chỗ nào để đặt thì bạn hãy đặt máy giặt xa khu vực nấu nướng để hạn chế ảnh hưởng đến sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.