Những vật dụng nên có cho việc giặt giũ nhẹ nhàng

Máy giặt ngày nay đã không còn là thiết bị quá xa lạ đối với mỗi gia đình bởi máy giặt được trang bị nhiều tính năng tiên tiến hỗ trợ công việc giặt giũ của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên bạn chỉ mua một chiếc máy giặt không thôi thì chưa đủ mà bạ cần phải trang bị thêm một ít vật dụng hỗ trợ công việc giặt giũ này cũng như bảo vệ máy giặt được tốt hơn. Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu nhé.

1. Chân đế máy giặt

Những vật dụng nên có cho việc giặt giũ nhẹ nhàng

Trước khi mua máy giặt bạn thường được nhân viên tư vấn bán hàng hỏi vị trí lắp đặt máy giặt ở đâu có khô ráo không? Nếu máy giặt của bạn được lắp ở vị trí thường xuyên ẩm ướt trong thời gian dài, trong phòng tắm thì bạn nên cân nhắc mua thêm một chiếc chân đế máy giặt.

Vì thiết kế chân đế của chiếc máy giặt rất thấp nên khi được trang bị chân đế thì máy giặt của bạn sẽ được kê cao hơn giảm đi tỉ lệ ẩm ướt cho đáy của máy giặt cũng như dễ dàng vệ sinh máy giặt hơn.

Ngoài ra, khi có chân giá đỡ máy giặt bạn cũng sẽ an tâm hơn về vấn đề rò rỉ điện hay chập mạch do các loại giá đỡ có chân đế cao su và chân trụ bằng nhựa đảm bảo an toàn điện cho cả nhà.

Lưu ý: Nhà sản xuất cũng khuyến cáo không nên sử dụng chân đế máy giặt nếu như không thật sự cần thiết do khi sử dụng chân đế máy sẽ rung lắc hơn trong quá trình sử dụng

2. Khăn phủ và áo trùm máy giặt

Những vật dụng nên có cho việc giặt giũ nhẹ nhàng

Khăn trùm máy giặt này cũng là một vật dụng nên có đối với mỗi chiếc máy giặt.

Nếu máy giặt bạn để trong nhà thì chiếc túi trùm máy giặt này giúp cho máy giặt không bị bám bụi bẩn trên bền mặt.

Còn nếu bạn sử dụng túi trùm cho máy giặt bên ngoài trời, trên sân thượng hoặc những nơi có tiếp xúc nhiều mới môi trường bên ngoài ( nắng, mưa, ẩm ướt)  thì chiếc túi trùm này cũng giúp bạn bảo vệ màu sắc cũng như các linh kiện bên trong máy giặt

Đồng thời việc trang bị áo trùm máy giặt sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian để vệ sinh máy giặt cũng như không phải lo lắng phai màu sơn bên ngoài của máy vì nó đã được bảo vệ.

3. Túi giặt

Những vật dụng nên có cho việc giặt giũ nhẹ nhàng

Hiện nay túi giặt trên thị trường thường có nhiều loại và nhiều kích cỡ khác nhau. Bạn có thể lựa chọn tùy vào lượng đồ giặt của gia đình mình.

Túi giặt sẽ giúp bạn phân loại các loại đồ giặt dễ dàng hơn. Bạn cần ít nhất 2 túi cho một lần giặt. Túi giặt riêng đồ lót và túi giặt riêng đồ dễ bị xước rách.

4. Móc nhựa hoặc móc nhôm phơi áo quần

Những vật dụng nên có cho việc giặt giũ nhẹ nhàng

Sau khi giặt xong thì chiếc móc quần áo là một vật dụng không thể thiết giúp bạn treo quần áo để vải được phẳng và áo quần khô nhanh hơn. Hơn những thế những chiếc móc quần áo bằng nhựa hoặc bằng nhôm cũng sẽ giúp bảo quản quần áo và sắp xếp tủ đồ được gọn gàng hơn.

Bạn có thể treo khăn trên giàn phơi nhưng cũng cần móc khăn lên để gọn vào một chỗ. Những chiếc móc áo quần này sẽ là trợ thủ không thể thiếu cho mỗi lần giặt giũ vất vả.

5. Kẹp áo quần nhựa

Những vật dụng nên có cho việc giặt giũ nhẹ nhàng

Thông thường bạn sẽ cần trang bị giàn phơi bằng kẹp để phơi khăn, nón và đồ lót. Tất nhiên những chiếc kẹp áo quần này thật hữu ích vào những lúc trời gió to. Đồ sẽ được kẹp chặt với giàn phơi và không bị rớt xuống đất hay bay đi đâu đó khiến bạn phải tìm kiếm.

Nếu nhà bạn có giàn phơi ngoài trời hay trên sân thượng thì càng phải sắm những chiếc kẹp áo quần này để việc phơi và thu áo quần thật dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

6. Sọt nhựa, thau giặt

Những vật dụng nên có cho việc giặt giũ nhẹ nhàng

Chiếc sọt quần áo hoặc một chiếc chậu là một vật dụng giúp công việc giặt giũ của bạn nhẹ nhàng hơn, bạn sẽ không phải ôm một đồng quần áo dơ để mang đến chiếc máy giặt hoặc phải ôm một đống quần áo để phơi khô. Nhờ chiếc sọt hoặc cái chậu mà bạn có thể cho toàn bộ quần áo bẩn hoặc sạch để mang đi giặt hoặc phơi một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng

Việc bỏ đồ vào sọt nhựa hay thau giặt sẽ giúp mọi thứ sạch sẽ, ngăn nắp và gọn gàng hơn.

Dù khi bạn giặt máy nhưng sẽ có loại quần áo bạn cần giặt tay và việc chuẩn bị cho phòng giặt một cái thau giặt sẽ rất cần thiết và hữu dụng.

7. Ghế nhựa mini

Những vật dụng nên có cho việc giặt giũ nhẹ nhàng

Có những lúc bạn dồn nhiều đồ cần giặt nhưng bạn cần giặt phần cổ áo bằng tay trước khi cho vào máy. Nếu ngồi quá lâu để giải quyết hết đống đồ đó bạn sẽ rất mỏi. Vậy hãy sắm ngay chiếc ghế mini này. Bạn có thể sử dụng thoải mái và cất gọn nó vào một góc mà không hề vướng bận gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.