Những lưu ý khi đặt máy giặt trong phòng tắm

Nhiều gia đình có diện tích hẹp hoặc muốn tiết kiệm diện tích lắp đặt và tiện trong quá trình giặt giũ thì rất nhiều gia đình thường hay lắp đặt máy giặt trong phòng tắm. Vậy có nên lắp đặt máy giặt trong phòng tắm không? Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu nhé.

1. Có nên đặt máy giặt trong phòng tắm?

Máy giặt là loại thiết bị điện tử, gồm có nhiều động cơ được nhà sản xuất đặt ngay phía dưới máy cùng với bảng vi mạch ở phía trên. Các bộ phận điện hay những vi mạch này đều dễ bị hoen gỉ, bị phá hủy khi có điều kiện tiếp xúc với hơi nước trong môi trường ẩm mốc. 

Nếu để máy giặt trong phòng tắm lâu ngày độ ẩm cao sẽ làm cho máy giặt có thể bị chập mạch gây giảm hiệu suất hoạt động hoặc giảm tuổi thọ của máy giặt, một số chức năng có thể bị hư hỏng, tê liệt hoặc bị loạn chế độ điều khiển đã cài đặt, gây khó khăn trong việc giặt giũ. 

Những lưu ý khi đặt máy giặt trong phòng tắm

Ngoài ra, hơi ẩm cũng là một trong những nguyên nhân lớn làm cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển ở bên trong lồng giặt. Lồng giặt là nơi tiếp xúc nhiều với quần áo, điều này vô tình làm cho quần áo bị nhiễm khuẩn, gây ra các bệnh về da, cũng như ảnh hưởng đến chất lượng đồ giặt sạch. 

Vì thế, bạn không nên đặt máy giặt trong phòng tắm, vì đây là nơi có nhiều độ ẩm nhất trong ngôi nhà, dễ gây hỏng máy và làm ảnh hưởng đến chất lượng đồ giặt. 

2. Lưu ý khi đặt máy giặt trong phòng tắm

Trong trường hợp bất đắc dĩ, bạn phải đặt máy giặt bên trong phòng tắm, thì hãy lưu ý một số vấn đề như sau: 

Đặt xa nguồn nước và nguồn điện

Do chứa nhiều bộ phận điện và các vi mạch điện tử, bạn nên đặt máy giặt ra xa với nguồn điện và nguồn nước trong phòng tắm. 

Chẳng hạn, bạn nên bố trí ổ điện cắm máy giặt ở vị trí cao, đồng thời tránh xa với nguồn nước và nền sàn vì hơi nước trong lúc tắm sẽ làm ảnh hưởng đến bộ phận cách điện, làm cho điện dễ bị rò rỉ và gây nguy hiểm cho người sử dụng lẫn máy giặt.

Những lưu ý khi đặt máy giặt trong phòng tắm

Ngoài ra, bạn không nên sử dụng ổ cắm máy giặt cùng với các nhiều thiết bị điện khác, để tránh việc sử dụng điện quá tải cũng như các thao tác cắm – rút dây điện của một thiết bị sẽ làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của các thiết bị còn lại. 

Mặt khác, bạn cũng không nên đặt máy giặt ở gần nguồn nước, vì tạo điều kiện cho nước tụ lại thành vũng, hơi nước xâm nhập dần vào bên trong thân máy, làm xuất hiện nấm mốc, vi khuẩn và mùi hôi khó chịu trong phòng tắm cũng như giảm tuổi thọ của máy giặt. 

Sử dụng áo trùm và chân đế máy giặt

Máy giặt nên được đặt lên chân đế, giúp cho nước và hơi ẩm tránh tiếp xúc nhiều với thân máy giặt, nhất là bộ phận phía dưới máy. Điều này sẽ tránh được ẩm mốc xuất hiện, gây mùi hôi khó chịu bên trong phòng tắm cũng như làm ảnh hưởng đến độ bền và khả năng hoạt động của máy. 

Những lưu ý khi đặt máy giặt trong phòng tắm

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng áo trùm cho máy giặt khi chưa hoạt động, sẽ giúp cho máy tránh được tình trạng nước văng, hơi ẩm cùng với những va đập gây trầy xước trên thân máy từ các hoạt động diễn ra trong phòng tắm.  

Những lưu ý khi đặt máy giặt trong phòng tắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.