Nhưng loại quần áo không nên giặt bằng máy giặt

Hiện nay máy giặt là một thiết bị vô cùng thiết yếu đối với mỗi gia đình. Máy giặt giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho việc giặt giũ. Tuy nhiên không phải loại quần áo nào cùng không nên cho vào máy giặt, nếu giặt bằng máy sẽ rất nhanh hỏng. Vậy những loại quần áo đó là loại nào? Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu nhé.

1. Đồ bơi

Đầu tiên trong danh sách là đồ bơi, trên thưc tế đồ bơi có thể chịu được nhiệt độ cao ngoài bãi biển nhưng đồ bơi không thể chịu được nhiệt độ quá cao trong máy giặt. Nhưng việc bạn giặt đồ bơi bằng máy giặt dẫn đến đồ bơi nhanh cũ và vải cũng nhanh bị giãn.

2. Quần áo bằng lụa

Quần áo bằng lụa thường rất là mỏng nhưng vô cùng nhẹ nhàng và mềm mại. Nếu bạn sử dụng máy giặt để giăt quần áo bằng lụa  hoặc giặt chung với các loại quần áo khác sẽ dẫn đến tình trạng áo bị vón, trầy xước hoặc thậm chí hư hỏng hoàn toàn.

Vì vậy quần áo bằng lụa ban nên giặt bằng tay thay vì giặt bằng máy. Việc giặt quần áo lụa bằng tay sẽ làm giảm quần áo bị ảnh hưởng bởi lực của máy giặt dẫn đến hư hại quần áo.

3. Đồ len

Đồ bằng len là một trong những loại đồ vô cùng khó giặt. Đồ len có thể bị biến dạng nếu bạn giặt bằng máy giặt. Do đó, chỉ nên làm sạch đồ len bằng cách giặt tay với nước ấm, vì nước lạnh sẽ làm vải len bị co rút.

4. Quần áo jeans

Đa số đồ jeans được làm từ vải denim. Loại vải này có thể bị hỏng khi giặt máy, khiến chúng bị bạc màu và mất đi độ đàn hồi. Do đó, để các món quần áo được làm từ chất liệu denim này không bị bạc màu, bạn có thể giặt với nước trà và cà phê, hoặc cho một thìa muối vào nước giặt.

5. Áo hai dây

Thực chất những chiếc áo hai dây thông thường có thế giặt bằng máy giặt nhưng bạn nên cho chúng vào trong túi giặt để tránh dây áo mắc vào những quần áo khác gây hư hại áo.

6. Áo khoác da

Quần áo bằng da là một loại đồ vô cùng khó giặt dễ bị biến dạng và xuống màu nên không thể giặt bằng máy được. Bên cạch đó đồ da bạn không thể phơi nắng do có khả năng bị ẩm mốc cao. Do vậy bạn chỉ nên làm sạch quần áo băng khăn ướt hoặc mang ra hàng để giặt khô.

7. Trang phục bó sát

Đây là một trong những loại trang phục bạn tuyệt đối không nên cho vào máy giặt. Bởi khi dùng máy giặt, quần áo có thể bị giãn ra, khiến cho trang phục trở nên lùng thùng, đặc biệt là những loại chứa nhiều cotton.

8. Quần áo được làm từ tơ nhân tạo

Nếu như bạn không muốn chiếc áo làm từ tơ nhân tạo của mình bỗng dưng bị chật thì lời khuyên cho bạn đó là không nên bỏ chúng vào máy giặt và máy sấy quần áo. Nguyên nhân là do sợi tơ nhân tạo có nguy cơ bị co rút khi giặt, sấy bằng máy, vì vậy bạn chỉ nên giặt tay và phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải sử dụng máy, bạn cần cẩn thận giám sát kỹ quá trình hoạt động của máy.

9. Quần áo có nhiều phụ kiện đính kèm

Lời khuyên là các bạn không nên cho quần áo có nhiều phụ kiện đính kèm vào máy giặt vì chúng có thể khiến các phụ kiện trên quần áo bị rơi ra, vừa làm hư áo vừa có thể làm hư máy giặt vì các phụ kiện này bị dính vào máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.