Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Giặt Xong Vẫn Còn Bọt

Hiện tượng sau khi kết thúc quá trình giặt mà trong lồng giặt vẫn còn bọt khiến cho quần áo không được sạch và ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy giặt. Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt xong vẫn còn bọt nhé.

1. Nguyên nhân máy giặt xong vẫn còn bọt xà phòng

Không vệ sinh lồng giặt thường xuyên

Vệ sinh máy giặt định kì đóng vai trò vô cùng quan trọng, vì khi vệ sinh máy giặt thường xuyên giúp cho máy giặt vân hành mượt mà và giúp giặt sạch quần áo tốt hơn. Hơn những thế khi vệ sinh thường xuyên giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng sót lại bọt xà phòng sau khi giặt.

Nếu máy giặt không được vệ sinh định kì thì lớp cặn bẩn sau mỗi lần giặt quần áo sẽ tích tụ lại trong lồng giặt và cản trở việc thoát bọt xà phòng ra bên ngoài của máy giặt.

Lượng nước không phù hợp 

Việc cung cấp lượng nước cho máy giặt cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc loại sạch xà phòng sau khi xả quần áo. Nếu không đủ nước, bột giặt sẽ bám trên các thành lồng giặt, gây tình trạng bọt xà phòng còn sót lại sau khi giặt.

Việc này kéo dài sẽ khiến các bộ phận bên trong máy nhanh hỏng. Tùy vào lượng quần áo và chế độ giặt, bạn cần lựa chọn lượng nước cho phù hợp và đảm bảo rằng nguồn nước cấp vào đủ mạnh trước khi giặt.

Sử dụng bột giặt (nước giặt) không phù hợp

Thông thường thì quy trình giặt trên máy sẽ chỉ có 2 lần xả và vắt, bạn cần cân nhắc về việc sử dụng lượng bột giặt (nước giặt) sao cho phù hợp. 

Nếu sử dụng bột giặt (nước giặt) quá nhiều so với lượng quần áo thì chắc hẳn máy sẽ không thể loại sạch số bọt xà phòng sau khi xả và vắt. Điều này không chỉ gây lãng phí mà còn làm quần áo sẽ bám nhiều bọt, gây ngứa cho da khi mặc và làm vải nhanh hư.

2. Cách khắc phục máy giặt xong vẫn còn bọt xà phòng

Vệ sinh lồng giặt 

  • Đối với máy giặt có chế độ vệ sinh lồng giặt

Mở nguồn máy giặt rồi chọn chế độ tự vệ sinh lồng giặt, và nhấn nút khởi động để vệ sinh lồng giặt. Bạn có thể sử dụng thêm một ít baking soda, giấm, chanh tươi,… để tăng khả năng làm sạch, loại bỏ các loại vi khuẩn, cặn bẩn trong lồng máy giặt đã tích tụ lâu ngày.

  • Đối với máy giặt không được trang bị chế độ vệ sinh lồng giặt

Bước 1: Chuẩn bị một cốc nước muối hoặc giấm trắng rồi cho vào bên trong lồng giặt, đổ một ít bột baking soda vào khay chứa bột giặt của máy.

Bước 2: Mở nguồn máy giặt, chọn chế độ ngâm trên máy trong thời gian từ 15 – 20 phút và nhấn vào nút khởi động để máy làm sạch lồng giặt.

Bước 3: Dùng một chiếc khăn sạch để lau lại toàn bộ lồng giặt bên trong để vệ sinh cặn bẩn còn sót lại là hoàn tất.

Dùng lượng nước phù hợp 

Bạn cần đảm bảo rằng nguồn nước của gia đình mình đủ để cung cấp cho máy giặt. Đồng thời nên chọn chế độ mức nước mà máy giặt tự thiết lập để có thể xả sạch được hoàn toàn bọt xà phòng còn bám lại trên vải quần áo.

Sử dụng vừa đủ lượng bột giặt

  • Máy giặt có khay đựng bột giặt/ nước giặt

Bạn có thể căn chỉnh lượng bột giặt dựa vào lượng quần áo mà mình và theo chỉ dẫn của nhà sản xuất được in trên bao bì, rồi cho vào khay đựng bột giặt/nước giặt phù hợp (ký hiệu tiếng Anh là Detergent)

Khay chứa của một số loại máy giặt có tách riêng khay đựng bột giặt (ký hiệu là Powder detergent) và nước giặt (ký hiệu là Liqiud detergent) nên bạn cần phân biệt chính xác để bột giặt được đổ vào đúng vị trí.

Ngoài ra, bạn chỉ nên đổ bột giặt tối đa đến vạch MAX và san đều bột giặt để chúng dễ dàng được hòa tan, không bị vón cục.

  • Máy giặt không có hay đựng bột giặt/ nước giặt

Hòa bột giặt vào một chậu nước sạch rồi đổ vào lồng giặt thay vì đổ bột giặt trực tiếp lên quần áo để tránh tình trạng vải bị phai màu, bột giặt bị vón cục, khó hòa tan.

Lượng bột giặt được hòa tan phải phù hợp với lượng quần áo mà bạn giặt, nếu quần áo quá bẩn, bạn nên đổ nhiều bột giặt hơn. Đối với những ngày quần áo ít, bạn nên giảm lượng bột giặt để tránh sót lại bọt xà phòng sau khi giặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.