Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Sharp báo lỗi E4

Máy giặt Sharp là một trong những thương hiệu máy giặt được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Nhưng trong quá trình sử dụng cũng có lúc chúng ta gặp phải một số lỗi ngoài ý muốn, trong đó có lỗi E4. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến máy giặt sharp báo lỗi E4? và cách khắc phục như thế nào? Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu nhé.

1. Máy giặt Sharp báo lỗi E4 là lỗi gì?

Lỗi E4 là lỗi bù nhiệt là một trong những lỗi rất là hiếm gặp trên những mẫu sản phẩm máy giặt Sharp. Thông thường, lỗi này xảy ra do các linh kiện điện tử bên trong thiết bị gặp trục trặc nào đó, vì vậy màn hình mới hiển thị thông báo lỗi.

Lỗi E4 được xem là khá phức tạp, bởi nó liên quan đến các vi mạch điện tử nằm bên trong máy giặt vốn có cấu tạo vô cùng phức tạp. Do đó, khi thiết bị của bạn gặp phải lỗi này thì bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên có chuyên môn để xử lý.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Sharp báo lỗi E4

Nguyên nhân

Khi máy giặt Sharp của bạn hiển thị lỗi E4 trên bảng điều khiển, thì còn tùy vào từng trường hợp cụ thể mới có thể xác định được mức độ nghiêm trọng. Bởi vì, chúng có liên quan nhiều đến vấn đề điện tử và vi mạch bên trong máy.

Tuy nhiên, lỗi ủ bù nhiệt (E4) được xếp vào những loại là mã lỗi có tính phức tạp cũng như ảnh hưởng nhiều đến khả năng vận hành của máy giặt. Vì vậy, khi gặp tình trạng này bạn tốt nhất không nên cố sửa chữa nếu không hiểu rõ để tránh làm cho thiết bị hỏng nặng hơn.

Cách khắc phục

Khi máy giặt đang hoạt động và báo lỗi E4, bạn nên thực hiện các bước sau đây:

  • Ngắt nguồn điện: Khi máy giặt hiển thị đèn báo lỗi, bạn nên lập tức cho máy dừng hoạt động. Đồng thời, bạn cần tháo phích cắm ra khỏi ổ cắm để đảm bảo an toàn.
  • Liên hệ xử lý: Nếu máy giặt vẫn còn thời hạn bảo hành bạn có thể liên hệ tới trung tâm bảo hành của hãng để nhờ sự trợ giúp. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với những nơi chuyên sửa chữa máy giặt uy tín để nhờ họ đến kiểm tra. 
  • Lưu ý: Quá trình kiểm tra lỗi ủ bù nhiệt rất phức tạp và đòi hỏi phải có chuyên môn về điện tử. Do đó, bạn tuyệt đối không tự ý mở máy ra để kiểm tra nếu như không chắc chắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.