Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Giặt Sharp Báo Lỗi E1

Máy giặt Sharp được sử dụng trong một thời gian dài thường sẽ xuất hiện tình trạng báo lỗi E1. Lỗi E1 thường hay xuất hiện nhưng lỗi này sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và độ bền của máy. Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E1 trên máy giặt Sharp nhé.

1. Lỗi E1 là gì?

Lỗi E1 là một trong những mà máy giặt Sharp thường xuyên xuất hiện trên các dòng sản phẩm máy giặt Sharp. Lỗi E1 là lỗi cấp nước đầu vào, tình trạng máy gặp vấn đề về nguồn nước hay ống nước xả ra ngoài.

Bên cạnh đó, máy gặp lỗi E1 có thể do máy bơm nước, đường ống dẫn nước, ống xả gắn vào máy bị lỏng lẻo, ống xả bị uốn cong, ống xả bị ngập nước hoặc bị tắc nghẽn,…

2. Nguyên nhân xuất hiện lỗi E1

Máy giặt Sharp báo lỗi E1 do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng chủ yếu là cho các nguyên nhân chính sau đây:

  • Ảnh hưởng bởi nguồn cấp nước: Nguồn cấp nước nhà bạn đang sử dụng yếu, chậm, không cung cấp đủ nước cho lồng giặt theo thời gian quy định sẵn bởi nhà sản xuất.
  • Ống xả nước: Ống xả nước đóng nhiều bụi bẩn do lâu ngày không được vệ sinh, làm cho ống xả bị nghẽn không thể thoát nước ra ngoài. Đồng thời, ống xả của máy giặt rơi ra hoặc chưa được gắn vào máy giặt.
  • Van nước hỏng, hỏng bo mạch nên không cấp điện cho van cấp.

3. Cách khắc phục lỗi E1 trên máy giặt Sharp

Để khắc phục lỗi E1 trên máy giặt Sharp, bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy kiểm tra nguồn nước cấp cho máy giặt. Nếu nguồn nước yếu, không ổn định, thì bạn hãy tiến hành sửa chữa hệ thống nguồn nước ngay.
  • Bước 2: Trong trường hợp dây điện bị đứt do chuột cắn hay mục do sử dụng lâu, bạn hãy thay đoạn dây mới để đảm bảo an toàn và máy hoạt động hiệu quả hơn.
  • Bước 3: Tiếp theo, bạn kiểm tra lưới lọc, vệ sinh van cấp nước cho sạch sẽ.
  • Bước 4: Sau đó, bạn kiểm tra van cấp nước bằng cách dùng đồng hồ đo. Bạn thấy van không chạy, nhưng có nguồn điện 220V chạy qua, thì van đã bị hỏng. Còn ngược lại thì là hỏng bo mạch.
  • Bước 5: Nếu van cấp nước hay bo mạch bị hỏng, thì bạn cần liên hệ đến trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để được xử lý kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.