Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy sấy quần áo không nóng

Máy sấy quần áo đã và đang là một thiết bị vô cùng tiện ích và nên có đối với mỗi gia đình. Trong quá trình sử dụng chiếc máy sấy nãy cũng sẽ xuất hiện một số lỗi, một trong những lỗi khó chịu nhất chính là lỗi áy sấy quần áo không nóng. Vậy Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng máy sấy quần áo? Cách khắc phục như thế nào? Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu nhé.

1. Nguyên nhân máy sấy quần áo không nóng

Nguyên nhân khó giải quyết nhất làm cho máy sấy quần áo không nóng là hỏng bộ phận sinh khí nóng. Đây là một vấn đề chúng ta không thể giải quyết tại nhà mà phải liên hệ đến những trung tâm sửa chữa uy tín để tiến hành kiểm tra và khắc phục.

Máy sấy quần là một thiết bị công nghệ cần nguồn điện ổn định, nó mới nhanh chóng khô quần áo. Vì thế, khi gặp trường hợp máy sấy không nóng bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, hạn chế sử dụng các thiết bị điện khác trên cùng một dòng điện.

Liên tục sử dụng máy sấy dẫn đến tình trạng quá tải mà không được bảo trì, vệ sinh không đúng cách dẫn đến các bộ phận cảm biến, sợi dây đốt bị cháy, gây ra hư hỏng quần áo.

Do sợi dây đốt bị cháy hoặc đứt, làm mất chức năng đốt nóng của sợi đốt dẫn đến tình trạng mất khả năng sinh ra nhiệt nóng, hoặc do mạch điện của máy bị lỏng hoặc gặp sự cố không cung cấp điện đến máy sấy.

2. Cách khắc phục máy sấy quần áo không nóng tại nhà

Kiểm tra ngăn kéo bộ lọc hoặc bộ lọc ngưng tụ của máy sấy

Máy sấy quần áo sử dụng một thời gian dài mà không vệ sinh hoặc bảo dưỡng ngăn kéo bộ lọc hoặc bộ lọc ngưng tụ sẽ tích tụ rất nhiều các bụi bẩn và sơ vải gây ra nguyên nhân máy sấy không nóng.

Để làm sạch bộ lọc của máy, bạn thực hiện các bước sau đây: Tháo chốt khóa, mở và tháo tấm kim loại ra, sau đó nhấn vào nút màu đỏ để mở ngăn kéo bộ lọc. Dùng tay, vải mềm hoặc máy hút bụi để loại bỏ xơ vải bám trên bộ lọc. Tiếp theo, tìm miếng xốp mỏng giữa tấm chắn đem đi vệ sinh trong nước ấm. Đợi sau khi tất cả đều khô hoàn toàn thì lắp lại như cũ.

Kiểm tra cảm biến trên sợi dây đốt của máy

Khi bạn dùng máy sấy hoạt động quá công suất và liên tục trong một thời gian dài sẽ dẫn đến bộ phận cảm biến của máy không chịu nổi áp lực gây ra dây đốt bị cháy, khi gặp phải trường hợp này thì bạn nên thay cảm biến đúng trị số của máy.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy sấy quần áo không nóng

Kiểm tra cầu chì nhiệt của máy sấy

Cầu chì trong máy sấy có chức năng tự động tắt máy khi quần áo của bạn đã được sấy khô dẫn đến quá nóng. Nếu cầu chì bạn bị đứt thì sẽ gây là hiện tượng máy sấy không nóng, bạn nên kiểm tra và sửa chữa nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy sấy quần áo không nóng

Kiểm tra sợi đốt của máy sấy

Sợi đốt của máy sấy có chức năng đốt nóng mà khi bạn sử dụng liên tục và quá tải dẫn đến sợi đốt bị đứt gây ra mất khả năng sinh nhiệt. Nếu gặp trường hợp này bạn nên liên hệ với các dịch vụ sửa chữa để khắc phục nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy sấy quần áo không nóng

Kiểm tra bo mạch của máy sấy

Bo mạch điện hoạt động theo nguyên lý là muốn hoạt động thì phải có điện cấp xuống cho bộ phận sinh ra khí nóng như sợi đốt,…điều đó làm cho máy không hoạt động dẫn đến không nóng máy sấy. Bạn cần liên hệ tới các trung tâm sửa chữa để kiểm tra và khắc phục nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy sấy quần áo không nóng

3. Những lưu ý khi dùng máy sấy quần áo giúp thêm tuổi thọ máy

  • Trước khi dùng máy sấy để sấy quần áo bạn nên giặt sạch vắt ráo nước, điều đó sẽ tiết kiệm được phần nào điện nhà bạn đấy.
  • Nên phân loại quần áo trước khi sử dụng, rồi điều chỉnh chế độ sấy hợp lý tránh các trường hợp quần áo không khô đều hoặc chế độ sấy quá mạnh gây hỏng đồ.
  • Lượng quần áo cần sấy phải phù hợp với dung tích chứa của máy, thông thường tầm 2/3 lồng, tránh trường hợp không quá nhiều cũng không quá ít.
  • Khi máy sấy đang hoạt động, bạn không nên bất chợt mở cửa cho thêm quần áo, ảnh hưởng đến chu trình sấy của máy.
  • Khi thực hiện bạn không sấy quần áo quá khô gây hại cho máy cũng như tốn điện, sau khi sấy xong nên treo quần áo lên mốc tránh bị nhăn.
  • Trước khi cho quần áo vào lồng bạn nên bỏ hết những vật dụng trong túi áo quần, đặc biệt là tránh những quần áo có quá nhiều kim loại.
  • Không được sấy những quần áo vải mềm mỏng như: Vải len, màn cửa,… hoặc quần áo dính dầu dễ gây ra cháy nổ.
  • Cuối cùng là thường xuyên vệ sinh đồng thời kiểm tra máy theo chu trình, để đảm bảo máy hoạt động tốt hiệu quả nhất.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy sấy quần áo không nóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.