Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt nhảy thời gian

Máy giặt sử dụng lâu ngày thường xả ra một số lỗi làm người sử dụng vô cùng khó chịu. Một trong số lỗi đó chính là lỗi nhảy thời gian khiến người sử dụng khó khăn trong việc sử dụng và không biết phải xử lý như thế nào. Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu nhé.

1. Nguyên nhân dẫn tới lỗi máy giặt bị nhảy thời gian

Trục trặc công tắc nắp

Lỗi công tắc nắp cửa là một trong những nguyên nhân chính khiến máy giặt bị nhảu thời gian liên tục, do nhiệm vụ của công tắc máy giặt chính là cung cấp nguồn điện cho bộ đếm thời gian.

Chính vi nguyên nhân này khi công tắc của máy bị lỗi hoặc hỏng sẽ không cung cấp đc nguồn điện cho máy cũng như bộ đếm giờ từ đó làm cơ chế vận hành của máy bị lỗi.

Nút bấm/vặn hẹn giờ bị hư

Tùy theo thiết kế của nhà sản xuất mà điều khiển hẹn giờ của máy giặt sẽ có có 2 loại là nút bấm hoặc nút vặn/xoay.

Qua thời gian sử dụng lâu dài, nút điều khiển hẹn giờ có thể bị hỏng, vỡ, mòn hay lỏng, làm cho thời gian không còn được cài đặt chính xác nữa.

Bộ đếm thời gian không hoạt động

Nếu bộ đếm thời gian của máy giặt nhà bạn không hoạt động chứng tỏ các tiếp điểm bên trong tiếp xúc kém, dẫn đến thời gian bị nhảy sai.

Trong mỗi máy giặt sẽ được thiết kế bộ đếm thời gian có nhiều tiếp điểm, liên kết với các cơ chế hoạt động khác nhau của máy giặt. Thế nên, các tiếp điểm đó bị hư hỏng sẽ khiến bộ đếm thời gian không hoạt động.

Máy giặt không cân bằng

Tình trạng máy giặt không cân bằng thường gặp phải ở nhiều khách hàng khi sử dụng. Họ quên không xếp đồ đều ra, làm đồ dễ bị vón cục, đổ dồn về một phía, khiến máy giặt không cân bằng và tạo ra hiện tượng thời gian bị nhảy sai.

Ngoài ra, một yếu tố nữa là do bạn đặt máy ở vị trí không bằng phẳng, gập ghềnh, làm máy bị nghiêng về một hướng.

2. Cách khắc phục máy giặt bị nhảy thời gian 

Khi máy giặt nhà bạn bị nhảy thời gian, bạn hãy khắc phục nhanh chóng bằng những cách sau:

  • Bạn hãy kiểm tra thật kỹ các công tắc ở cánh cửa, lau chùi sạch sẽ các bụi bám trên trên công tắc. Sau khi đã thực hiện bạn cho máy hoạt động. Nếu thấy máy vẫn nhảy sai thời gian thì có thể công tắc đã hư và bạn nên thay mới.
  • Trường hợp máy giặt có thể bị hỏng ở bộ đếm thời gian, nút vặn hẹn giờ hoặc một số bộ phận khác, bạn không nên tự ý sửa chữa quá nhiều chi tiết vì điều này khiến máy hư hỏng nặng hơn. Bạn hãy liên hệ đến các trung tâm sửa chữa để được khắc phục tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.