Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Máy Giặt Nhấp Nháy Đèn Và Kêu Tít Tít

Sau một thời gian dài sử dụng máy giăt, máy giặt thường gặp phải 1 số sự cố điển hình như: máy kêu tít tít và nhấp nháy đèn liên tục. Vậy lỗi đấy là lỗi gì? nguyên nhân do đâu? cách khắc phục như thế nào? Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu nhé.

1.Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt kêu tít tít báo lỗi

Máy giặt báo lỗi do quá tải

Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt kêu tít tít:

Theo như khuyến cáo của nhà sản xuất thì mỗi một mẻ giặt bạn chỉ nên cho vào trong máy một khối lượng quần áo bằng với 2/3 lồng giặt. Do vậy nếu bạn cho quá nhiều quần áo và trong 1 mẻ giặt hoặc chọn sai chế độ giặt thì mãy sẽ báo lỗi bằng cách kêu tít tít liên tục do máy đang bị quá tải

Ngoài ra, ở một số máy giặt có chức năng cảm biến trọng lượng bị lỗi hoặc cảm biến không chính xác thì máy sẽ báo lỗi nếu bị quá tải.

Xem thêm: Mua Máy Giặt LG giá rẻ Tại Hà Nội

Cách khắc phục lỗi máy giặt kêu tít tít:

 • Giảm bớt số lượng quần áo: Bạn không nên vì tiết kệm điện nước mà cho quá nhiều quần áo trong cùng một lần giặt. thay vì giặt một lần bạn có thể phân loại quần áo hoặc chia số lượng quần áo cho phù hợp với khối lượng giặt của máy để không bị quá tải
 • Chọn chế độ giặt phù hợp: Chú ý chọn các chế độ giặt phù hợp với khối lượng và loại vải của quần áo để máy không báo lỗi do quá tải.
 • Kiểm tra chức năng cảm biến trọng lượng: Gọi đến các trung tâm bảo hành để nhân viên kỹ thuật sửa chữa và xử lý kịp thời nếu máy bị hỏng chức năng cảm biến.

Máy giặt báo lỗi do van cấp nước bị tắc

Nguyên nhân:

Ngoài nguyên nhân co máy bị quá tải thì việc máy bị lỗi van cấp nước cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi cho máy. Nguyên nhân chính làm van cấp nước bị tắc là do nguồn nước trong van có quá nhiều cặn bẩn dẫn đến nước không thể chảy vào máy giặt, làm máy báo lỗi.

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra lại van cấp nước: Bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật đến để xem xét và sửa chữa kịp thời, hoặc có thể thay thế van mới nếu van cấp nước bị hỏng.
 • Kiểm tra đường ống, vòi cấp nước: Khi sử dụng một thời gian, vòi cấp nước có thể bị nghẹt bởi các cặn bẩn. Do đó nên thường xuyên vệ sinh vòi cấp nước để tránh tình trạng tắc nghẽn.
 • Kiểm tra dây nguồn: Khi dây nguồn bị hỏng hoặc không được cắm chặt, máy sẽ không hoạt động và báo lỗi do van cấp nước. Vì vậy bạn cũng nên kiểm tra dây nguồn để khắc phục kịp thời.

Lồng giặt bị mất cân bằng

Nguyên nhân:

Nhiều khi nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt nhấp nháy đèn và kêu tít tít là do hiện tượng lồng giặt bị mất cân bằng do quần áo chưa được dàn đều dẫn đến sức nặng quần áo bị tập trung vào một chỗ dẫn đến việc lông giặt bị nghiêng về 1 phía khiến máy phải kêu tít tít báo lỗi.

Cách khắc phục:

 • Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần đợi máy dừng hẳn rồi sắp xếp lại quần áo để đảm bảo cân bằng lại trọng lượng cho lồng giặt.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng nên lấy hết các vật dụng có trong túi áo quần và cho các loại đồ lót có móc khoá vào túi giặt, để tránh làm xước lồng giặt.

Nên dàn đều số quần áo ra trước khi giặt để tránh tình trạng lồng giặt bị mất cân bằng

Hỏng phao áp lực nước

Nguyên nhân:

Thiết bị phao áp lực là thiết bị cảm biếp áp suất nước, chúng có nhiệm vụ đo lượng nước đi vào bên trong máy. Do vậy khi phao áp lực nước bị hỏng hoặc bị mắc kẹt thì nó sẽ báo lỗi lên màn hình hiển thị do không thể đo được áp suất nước nên không thể gửi thông báo đến bộ điều khiển của máy giặt.

Cách khắc phục:

 • Tắt máy và ngắt nguồn.
 • Kiểm tra đường dây điện: Tháo vỏ nhựa máy ra rồi kiểm tra nguồn dây điện xem có bị đứt hay không. Nối dây lại theo đúng màu dây hoặc thay mới nếu dây đã bị đứt.
 • Kiểm tra phao áp lực nước: Nếu phao bị mắc kẹt, bạn nên tháo ra và vệ sinh lại. Nếu phao đã hỏng thì bạn cần thay thế phao mới để tiếp tục sử dụng.

Công tắc cửa bị hỏng

Nguyên nhân:

Công tắc cửa được trang bị trên máy giặt có công dụng ngăn chặn người dùng mở cửa máy giặt trong lúc máy đang chạy. Khi công tắc cửa hỏng thì nguyên nhân chủ yếu là do công tắc bị kẹt, dẫn đến tình trạng máy không hoạt động được và báo lỗi tít tít.

Cách khắc phục:

Kiểm tra công tắc cửa: Nếu công tắc bị kẹt bạn có thể lắp lại hoặc làm sạch công tắc. Nếu công tắc cửa hỏng, bạn nên thay công tắc chính hãng mới theo đúng hãng của máy giặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.