Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E59 trên máy giặt Electrolux

Lỗi E59 trên máy giặt Electrolux và sự cố lồng giặt không quay thường là những vấn đề đáng chú ý mà người dùng máy giặt gặp phải. Để giúp bạn giải quyết những tình huống này một cách hiệu quả và tiết kiệm, chúng tôi xin chia sẻ thông tin về nguyên nhân gây ra lỗi E59 trên máy giặt Electrolux và hướng dẫn cách khắc phục nhanh chóng tại nhà. Hãy cùng Thế Giới Máy Giặt khám phá để đảm bảo rằng máy giặt của bạn sẽ hoạt động trơn tru trở lại!

1. Máy giặt Electrolux báo lỗi E59 là lỗi gì?

Lỗi E59 trên máy giặt Electrolux là thông báo về tình trạng “Không có tín hiệu bộ điều tốc trong 3s”, cho thấy sự gặp sự cố đáng chú ý trong máy giặt. Thường, lỗi này có thể xuất phát từ nhiều vấn đề khác nhau bên trong động cơ hoặc board mạch của máy giặt. Khi bạn bật máy giặt và màn hình hiển thị mã lỗi E59, máy sẽ không hoạt động và lồng giặt không quay.

Để khắc phục tình trạng này, cần kiểm tra và sửa chữa hoặc thay thế các linh kiện bị lỗi. Liên hệ với các chuyên gia sửa máy để đảm bảo máy giặt Electrolux của bạn hoạt động trở lại ổn định.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E59

Khi gặp một số lỗi thường gặp trên máy giặt Electrolux, việc thực hiện việc reset có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này. Đơn giản bằng cách rút phích cắm máy giặt, đợi vài phút sau đó cắm lại. Tiếp theo, hãy thử chọn lại chu trình giặt để xem liệu máy có hoạt động bình thường không. Tuy nhiên, nếu mã lỗi E59 vẫn xuất hiện, đừng lo lắng, hãy thử các phương pháp khắc phục tiếp theo để giải quyết vấn đề.

Do dây kết nối motor Inverter bị hư

Sau thời gian dài sử dụng, hệ thống dây nối motor máy giặt Inverter có thể bị đứt do chuột cắn hoặc lồng giặt quay rung lắc mạnh. Điều này gây ra các vấn đề như máy giặt không quay, không vắt, vắt yếu,…

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra hệ thống dây kết nối motor Inverter trên máy giặt. Nếu phát hiện dây bị đứt hoặc có vấn đề bất thường, bạn có thể nối dây lại hoặc thay mới.
  • Nếu không biết đấu lại dây motor thì bạn nên liên hệ thợ sửa điện lạnh chuyên nghiệp để tránh sự cố hỏng hóc nặng hơn.

Do board mạch Inverter bị hư

Nếu bạn đã kiểm tra và xác nhận rằng nguồn điện và dây kết nối motor Inverter trên máy giặt đang hoạt động bình thường, thì nguyên nhân lỗi E59 thường xuất phát từ sự hỏng hóc của board mạch Inverter.

Tuy việc sửa chữa board mạch máy giặt là một nhiệm vụ phức tạp và đòi hỏi kiến thức chuyên sâu, nên tốt nhất bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả và tránh gây ra hỏng hóc nặng hơn cho máy giặt Electrolux của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.