Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi E40 Trên Máy Giặt Electrolux

Trong quá trình sử dụng máy giặt Electrolux không ít người sử dụng găp phải lỗi E40, gây ra nhiều khó chịu và ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của máy giặt. Vậy Lỗi E40 là gì? Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E40 trên máy giặt Electrolux nhé.

1. Lỗi E40 là gì?

Lỗi E40 là một lỗi liên quan đến công tắc cửa của máy giặt và đây cũng là một trong những mã lỗi thường xuyên xuất hiện nhất ở dòng sản phẩm máy giặt.

2. Làm sao để nhận biết máy giặt gặp lỗi E40?

Khi máy xuất hiện lỗi E40 thì sẽ được hiện thị ngay trên màn hình LCD của máy. Khi bạn bắt đầu chương trình giặt, ngay từ bước nhấn nút Start/Pause thì đèn đã liên tục nhấp nháy, máy không hoạt động và ngay lập tức lỗi E40 hiển thị trên màn hình.

Trường hợp, đối với dòng máy không có màn hình LCD thì để nhận biết mã lỗi E40 thì sẽ tùy thuộc vào số lần đèn nhấp nháy và màu đen trên phím Start/Pause. Đối với phương pháp này, để muốn chắc chắn thì bạn nên liên hệ với chuyên viên kỹ thuật có chuyên môn để họ chẩn đoán và sửa lỗi.

3. Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E40

  • Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 nguyên nhân chủ yếu là từ cánh cửa. Sau một thời gian dài sử dụng, lẫy chốt tay cầm của máy giặt có thể bị sai lệch nên không đẩy được lẫy của công tắc cửa. Từ đó, chốt tiếp điểm bị vướng và không đóng được để chuyển mạch khiến máy báo lỗi.
  • Tuy nhiên, có nhiều trường hợp máy báo lỗi E40 là do mạch điều khiển trung tâm gặp sự cố. Chính xác hơn là do IC thường xuyên thực hiện nhiệm vụ cấp lệch cho công tắc cửa gặp lỗi. Do đó, khóa cửa không đóng được, lúc này màn hình sẽ hiển thị lỗi E40.
  • Một nguyên nhân khác, tuy nhiên rất ít khi xuất hiện là do thay người dùng thay thế tay nắm cửa mới, cửa này không được đồng bộ với máy, đồng thời một phần là do bộ phận kỹ thuật không căn chỉnh lại. Do đó, mà máy giặt Electrolux báo lỗi E40.

4. Cách khắc phục lỗi E40 trên máy giặt Electrolux

Kiểm tra công tắc cửa máy giặt

Khi sử dụng máy giặt Electrolux, bạn phải luôn đảm bảo rằng công tắc cửa luôn trong trạng thái đóng chặt. Với phương pháp kiểm tra thủ công này, bạn sẽ phần nào khắc phục được lỗi E40 trên máy.

Kiểm tra cánh cửa máy giặt

Có thể, trong quá trình sử dụng, bản lề cánh cửa máy giặt sự cố cong, vênh hoặc bị mắc kẹt quần áo làm cho cửa không đóng kín.

Vì thế, bạn cần uốn thẳng lại hoặc thay thế một bản lề mới để cửa được đóng kín, đảm bảo quá trình vận hành trơn tru hơn, đồng thời khắc phục lỗi E40 hiệu quả.

Xử lý cửa khóa máy giặt chưa được cài đặt chính xác

Thực hiện các bước sau để biết khóa cửa máy giặt dược cài đặt chính xác hay không:

Bước 1: Nhấn nút nguồn POWER để máy trở về OFF, sau đó ngắt tất cả các nguồn điện liên quan đến máy.

Bước 2: Ấn giữ nút START/PAUSE từ 5 – 10 giây rồi cấp lại nguồn điện cho máy.

Bước 3: Bật nút nguồn POWER, đồng thời đóng và kiểm tra cửa máy giặt để chắc chắn khóa đã được cài đặt đúng.

Bước 4: Nhấn chọn chế độ giặt, sau đó ấn nút START/PAUSE để bắt đầu quy trình chạy thử máy.

Trường hợp, nếu khóa cửa đã cài đặt chính xác mà máy giặt vẫn báo lỗi, thì nguyên nhân có thể là do giắc cắm điện từ vị trí chốt cửa đến bảng điều khiển bị lỏng, hãy cắm lại thật chặt bạn nhé.

Nếu khóa cửa bị hư hỏng, bạn cần thay thế cái mới để đảm bảo quá trình vận hành của máy giặt được ổn định.

Kiểm tra bo mạch

Trường hợp, bạn đã thử kiểm tra hết công tắc cửa nhưng nó đã được lắp đặt chính xác và vận hành tốt thì nguyên nhân đến 90% bo mạch đã hỏng.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo trì và sửa chữa uy tín, được nhiều người tin tưởng để họ đến kiểm tra và sửa chữa giúp bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.