Nên chọn mua máy giặt lồng đứng hay máy giặt lồng ngang?

Hiện nay trên thị trường có hai dòng sản phẩm máy giặt là dòng sản phẩm máy giặt lồng đứng và dòng sản pẩm máy giặt lồng ngang. Rất nhiều người tiêu dùng phân vân không biết nên mua dòng sản phẩm máy giặt nào cho gia đình của mình. Hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiều về ưu và nhược điểm của từng dòng sản phẩm nhé.

1. Máy giặt lồng đứng

Ưu điểm

+ Máy giặt lồng đứng có thiết kế nhỏ gọn kết hợp với nắp máy giặt mở phía trên. Dòng sản phẩm máy giặt lồng đứng phù hợp với những gia đình có diện tích nhỏ.

+ Máy có cửa mở rộng dễ dàng cho và lấy quần áo ra ngoài. Bảng điều khiển dễ dàng sử dụng và dễ dàng cho thêm quần áo vào bên trong máy giăt khi máy đang hoạt động.

+ Đồng thời giá máy giặt lồng đứng rất hợp lý, phù hợp với mọi nhà.

+ Điện năng tiêu thụ ít.

Do đó, máy giặt lồng đứng sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho những gia đình có hầu bao eo hẹp, không gian nhỏ, ít sử dụng máy giặt trong sinh hoạt.

Nhược điểm

+ Quần áo hay bị xoắn vào nhau và dễ bị hư hỏng, dãn khi giặt nhiều lần

+ Tốn nhiều nước, quần áo còn ẩm sau khi vắt, không có nhiều chế độ giặt khác nhau, máy dễ rung, lắc sau khi vắt

+ Sau khi giặt thường còn cặn bột giặt.

2. Máy giặt lồng ngang

Ưu điểm

+ Đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ cùng với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, máy giặt lồng ngang đang là một trong những loại máy được yêu thích nhất.

+ Hầu hết các máy giặt lồng ngang đều được trang bị công nghệ Inverter, vận hành êm ái, bền bỉ.

+ Máy còn tiết kiệm nước hơn gấp 3 lần so với máy giặt cửa trên (máy giặt lồng đứng).

+ Tính năng ưu việt nhất của dòng máy giặt này là có thể giữ được độ bền của quần áo lâu hơn. Bởi vì quần áo trong quá trình giặt ít bị xoắn vào nhau, tránh gây dãn và biến dạng quần áo như máy giặt cửa trên.

+ Cơ chế quay của máy giặt cửa trước có thể đạt tốc độ 1400 vòng/phút, gấp 2 lần so với phần lớn các máy giặt cửa trên, giúp quần áo được hong khô nhanh chóng, không phải phơi sấy lâu.

+ Bên cạnh các chế độ giặt thông thường, máy giặt cửa trước còn có nhiều chế độ tùy chỉnh, chức năng giặt và sấy khác nhau, như giặt ngâm, chế độ giặt cho những đồ dày (chăn/mền, ga giường, gấu bông). Hiệu quả giặt sạch cũng thường cao hơn máy giặt lồng đứng.

Do đó, cấu tạo của máy giặt lồng ngang phù hợp với những gia đình có không gian rộng rãi, thoải mái, thuận tiện cho cánh cửa mở/đóng. Ngoài ra còn phù hợp với gia đình thường xuyên giặt máy, có tiêu chí tiết kiệm điện nước và đầu tư lâu dài.

Nhược điểm

+ Cần diện tích to hơn để đặt máy, thích hợp với gia đình có diện tích rộng, thời gian giặt lâu hơn máy giặt lồng đứng.

+ Các máy giặt lồng ngang thường có giá thành và chi phí khá cao. Đây cũng là lý do khiến cho máy chưa thật sự phổ biến trong các gia đình, đặc biệt là tại Việt Nam.

+ Tiêu thụ điện nhiều hơn máy giặt lồng đứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.