Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt sấy mùa mưa

Vào những ngày thời tiết mưa dài và nồm thì nhu cầu sử dụng máy giặt sấy và máy sấy quần áo tăng cao tại nhiều gia đình. Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu một số mẹo sử dụng máy giặt sấy giúp tiết kiệm điện năng nhé.

1. Kinh nghiệm chọn mua máy giặt và máy sấy tiết kiệm điện

Hầu hết cac dòng sản phẩm máy giặt sấy quần áo đời cũ thường tiêu thụ khá nhiều điện năng do trang bị nhiều công nghệ lỗi thời và động cơ sẽ yếu đi sau thời gian dài sử dụng. Do vậy kh ibạn nên thay mới hoặc nếu chọn mua thì nên chọn mua những dòng sản phẩm đời mới để đảm bảo hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện hơn.

Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt sấy mùa mưa

Những máy giặt mới có nhãn Energy Star sử dụng ít hơn khoảng 70% điện năng và 75% lượng nước so với thiết bị thông thường. Do đó, bạn nên tìm hiểu chọn mua những nhãn hàng có dán nhãn chứng nhận tiết kiệm năng lượng này.

Với máy sấy, bạn nên chọn những sản phẩm đời mới có tính năng cảm biến độ ẩm hoặc những công nghệ có khả năng nhận biết được độ khô của quần áo để chọn chức năng sấy trong thời gian hợp lý và hiệu quả.

2. Cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt

Giặt bằng nước lạnh

Giặt đồ bằng nước nóng sẽ tăng hiệu quả giặt sạch nhưng sẽ tốn rất nhiều điện năng hơn so với khi giặt bằng nước nóng.

Nếu quần áo của bạn ít bẩn thì bạn chỉ cần giặt bằng nước lạnh thôi Quần áo màu sáng hoặc màu tối lẫn lộn trong một lần giặt có thể giặt bằng nước lạnh để ngăn ngừa tình trạng phai màu, đổi màu, hạn chế sợ vải bị hư hại. Các loại vải như len, tơ tằm khi giặt bằng nước lạnh giúp hạn chế vải bị hỏng và co lại.

Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt sấy mùa mưa

Không giặt quá ít quần áo

Mỗi lần khởi động máy giặt thì máy sẽ tiêu thụ một lượng nước nhất định để đảm bảo khả năng giặt và làm sạch quần áo hiệu quả. Do vậy mỗi lần giặt bạn nên để số lượng quần áo đúng với khối lượng giặt của máy. Điều này không những giúp máy hoạt động hiệu quả hơn và còn cắt giảm được số lần khởi động máy giặt, tiết kiệm điện năng tiêu thụ. 

Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt sấy mùa mưa

Vò tay quần áo quá bẩn trước khi giặt máy

Đối với các dòng máy lạnh chưa được trang bị tính năng cảm biến độ bẩn, máy sẽ giặt theo chu trình cố định mà không tự động chọn ra chu trình giặt thích hợp. Do đó, những loại quần áo có nhiều vết bẩn không thể được làm sạch hoàn toàn. Bạn sẽ mất thời gian và lãng phí điện năng để khởi động máy giặt thêm lần nữa để xóa sạch các vết bẩn đó.

Vì vậy, bạn nên giặt sơ qua bằng tay đối với quần áo có những vết bẩn cứng đầu để vết bẩn không còn bám chặt vào quần áo, sau đó mới bỏ vào máy để giặt.

Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt sấy mùa mưa

3. Cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy sấy

Vắt kỹ quần áo trước khi cho vào máy sấy

Cần đảm bảo quần áo phải ráo nhất trước khi cho vào máy sấy giúp cho thời gian sấy nhanh và tiết kiệm điện năng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên gỡ rối đồ giặt, giũ bớt nước để giảm lượng nước cũng như giúp quần áo bớt nhăn và tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt sấy mùa mưa

Chọn số lượng quần áo phù hợp với dung tích máy sấy

Sấy đúng với khối lượng sấy của máy. Nếu Ít quá sẽ lãng phí điện năng, nhiều quá quần áo sẽ không được sấy khô hoàn toàn.

Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt sấy mùa mưa

Chọn chương trình sấy phù hợp với từng loại quần áo

Mỗi loại quần áo có các đặc điểm riêng, bạn nên phân loại chúng và chọn chương trình sấy phù hợp. Điều này sẽ đạt hiệu quả sấy cao hơn và giúp tiết kiệm điện năng. Nên dùng nhiệt độ cao cho quần jean, khăn tắm, khăn vải nặng khác; nhiệt độ trung bình cho các vật liệu tổng hợp như polyester; và nhiệt độ thấp cho các món đồ như đồ lót, vải lông mềm.

Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt sấy mùa mưa

Không cho quần áo có thiết kế chi tiết kim loại vào máy sấy, kiểm tra xem quần áo có sót vật dụng như đinh, kim, kẹp, bút,…hay không vì chúng có thể làm hỏng máy nếu bị rơi ra. Những loại vải mềm mỏng như rèm cửa, len, tơ, ny-lon hoặc có kích thước lớn như chăn mền không được dùng để sấy. Không cho quần áo có dính dầu mỡ vào máy sấy vì có thể gây hỏa hoạn, không an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.