Mẹo giúp kéo dài tuổi thọ cho máy giặt LG

Máy giặt LG là một trong những thương hiệu lớn có số lượng bán ra lớn nhất thế giới. Sử dụng máy giặt LG thì ai cũng có thể sử dụng được, nhưng sử dụng máy giặt như thế nào để kéo dài tuổi thọ thì không phải ai cũng biết, Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu nhé

1. Chọn vị trí lắp đặt phù hợp:

Việc chọn vị trí lắp đặt tương đối quan trọng, chọn vị trí phù hợp sẽ giúp máy giặt hoạt động ổn đinh và duy trì độ bền cũng như tuổi thọ của máy. Máy giặt nên đựt ở nới khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc có biện pháp che chắn phù hợp, hạn chế đặt ở nhà bếp hay phòng tắm.

Khi lắp đặt máy giặt bạn cần căn chỉnh để đảm bảo máy giặt thật vững chãi, bạn có thể điều chỉnh các chân của máy giặt sao cho máy cân bằng không bị cập kênh hoặc đặt trên giá đỡ, không dùng gỗ hay giấy để chèn vào. Máy giặt sẽ rung trong quá trình hoạt động và rung mạnh nhất khi máy đang trong quá trình vắt có thể dẫn đến hiện tượng máy bị di chuyển nếu bạn không cố định chắc chắn máy giặt sẽ gây hư hỏng động cơ bên trong hoặc trào nước ra ngoài.

Mẹo giúp kéo dài tuổi thọ cho máy giặt LG

Ngoài ra, ống xả nên nối trực tiếp vào lỗ thoát, đảm bảo nước sẽ không bị tràn ra sàn nhà khi máy giặt xả nước gây trơn trượt và giật điện. Nguồn nước cấp cho máy cần có áp lực phù hợp, hạn chế phèn, cặn.

2. Vệ sinh máy giặt định kỳ

Bạn nên vệ sinh  máy giặt đinh kỳ từ 3-6 tháng/ lần tùy vào tần suất mà bạn sử dụng máy nhiều hay ít. Nếu chiếc máy giặt là những loại đời sâu không có chế độ vệ sinh lồng giặt thì bạn có thể cho máy hoạt động ở mức thời gian lâu nhất và không có quần áo hoặc chất tẩy rửa. Nếu máy có chế độ giặt nước nóng, hãy đặt nhiệt độ cao nhất. Tốt nhất thì bạn nên gọi thợ để có thể vệ sinh máy một cách sạch sẽ nhất.

Dùng các thiết bị cọ rửa thông thường để vệ sinh viền cửa cao su, mặt trong của nắp máy, ngăn đựng nước xả và xà phòng. Đây là nơi thường bị ẩm, sản sinh khá nhiều vi khuẩn, vì vậy việc vệ sinh là cần thiết. Với vỏ ngoài, bạn rút điện trước và dùng khăn mềm làm ẩm vào lau nhẹ nhàng.

Mẹo giúp kéo dài tuổi thọ cho máy giặt LG

Trong khi làm vệ sinh, bạn có thể kiểm tra ngay luôn được hệ thống có bị rò r hay không để biết cách sữa chữa kịp thời. Nếu bạn không thể tự làm, hãy nhờ đến các nhân viên sữa chửa và bảo trì máy giặt làm thay giúp bạn.

3. Lựa chọn chương trình giặt và số lượng quần áo phù hợp:

Trước khi giặt bạn nên chú ý lượng quần áo cho vào máy và chế độ giặt phù hợp để giúp tiết kiệm điện nước cũng như thời gian giặt và tối ưu hiệu quả giặt sạch quần áo.

Nếu gia đình bạn có đông thành viên hoặc nhu cầu giặt giũ lớn thì bạn nên trang bị máy giặt có khối lượng lớn phù hợp với nhu cầu giặt giũ của gia đình, Bạn có thể chọn khối lượng giặt của máy cao hơn khối lượng giặt của gia đình mình một chút để máy có thể hoạt động ổn đinh nhất. Số lượng quần áo quá đầy lồng giặt sẽ khiến quần áo không được giặt sạch hiệu quả, động cơ hoạt động quá tải. Bạn nên để số lượng quần áo từ 1/2 đến tối đa 3/4 lồng giặt.

Mẹo giúp kéo dài tuổi thọ cho máy giặt LG

Hiện nay, các máy giặt đều có các chế độ giặt cho loại vải riêng biệt. Mỗi chế độ sẽ có khối lượng giặt, thời gian giặt riêng biệt mà bạn có thể tham khảo chi tiết trong sách hướng dẫn. Chọn chế độ phù hợp với chất liệu vải cùng thời gian giặt tùy theo độ bẩn để máy giặt hoạt động tiết kiệm, hiệu quả.

Xà phòng và nước xả cũng là một yếu tố bạn nên quan tâm. Xà phòng và nước xả không phù hợp sẽ không được hòa tan hết và đóng cặn, dính lên quần áo. Với mặt giặt cửa ngang, bạn nên sử dụng nước giặt và bạn có thể linh động sử dụng bột giặt hoặc nước giặt cho máy giặt cửa trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.