Mẹo giúp giặt sạch ruột chăn bông bằng máy giặt

Chiếc chăn bông cồng kềnh và nặng nề thường được mang ra cửa hàng giặt do có kích thước lớn. Nhưng với một số mẹo sau đây bạn có thể tự giặt chiếc chăn bông tại nhà bằng chính chiếc máy giặt của gia đình mình mà không phải mang ra ngoài hàng. Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu nhé.

1. Kiểm tra nhãn mác trên chăn

Thông thường trên tất cả các chăn bông đều có gắn nhãn mác và ký hiệu để hướng dẫn bạn cách giặt một cách phù hợp nhất.

Những chiếc chăn nào được gắn mác làm từ sợi tổng hợp hoặc sợi nhân tạo và được khuyến cái giặt bằng tay thì mới phù hợp cho giặt bằng máy. Còn những chiếc chăn được làm bằng lụa thì ta chỉ được giặt bằng tay còn nếu giặt bằng máy sẽ gây hư hại chiếc chăn nhé.

2. Kiểm tra trọng lượng của chăn

Để đảm bảo khả năng giặt sạch nhất và sử dụng tối đa công suất giặt thì bạn chỉ giặt giặt chăn có kích thước dưới 180 cm x 230 cm và có khối lượng dưới 4.7kg thì bạn nên giặt bằng máy giặt nhé còn những chiếc chăn có khối lượng và kích thước lơn hơn thì nên đem ra ngoài cửa hàng để đảm bảo được khả năng giặt sạch nhất mà không làm hỏng chiếc máy giặt ở nhà.

Phần lớn các máy giặt bây giờ đều có khối lượng giặt ít nhất vào khoảng 7kg. Vì vậy hãy yên tâm máy giặt ở nhà bạn hoàn toàn có thể giặt được 1 chiếc chăn bông một cách bình thường. Trừ khi bạn đang sở hữu một chiếc chăn quá lớn và nặng thì mới phải mang ra ngoài tiệm.

3. Kiểm tra chăn trước khi giặt

Trước khi cho chăn vào máy giặt bạn nên kiểm tra và vệ sinh sạch các vật bám trên chăn như chỉ, tóc, lông thú…. vì rất có thể những vật này bị rơi ra trong quá trình giặt khiến máy giặt bị hư hỏng đấy.

4. Chọn chu trình giặt phù hợp

Vì chăn bông thường nặng và dày nên bạn chỉ nên chọn chương trình giặt nhẹ, phù hợp, với vòng vắt ở mức thấp. Nếu máy giặt nhà bạn có sẵn chương trình giặt chăn mền thì hãy chọn luôn nó.

Lưu ý: chỉ cho một lượng bột giặt vừa phải vì quá nhiều sẽ làm xà phòng tích tụ bên trong lớp bông, khó có thể giặt sạch. Nếu máy có chế độ sấy khô thì nhớ chọn luôn vì tuy không đảm bảo sẽ làm khô hết nước trong chăn nhưng cũng sẽ đẩy nhanh quá trình phơi khô, hạn chế nấm mốc phát triển.

5. Giặt ít nhất 2 lần

Để đảm bảo khả năng giặt sạch chăn bạn nên giặt chăn 2 lần liên tiếp để đảm bảo xà phòng và nước xả được loại bỏ toàn bộ.

6. Cho bóng tenis vào trong 30 phút sấy khô

Chăn sau khi giặt thường bị xẹp và không êm như ban đầu vì các sợi lông bên trong vẫn chưa hoàn toàn khô. Hãy bỏ một quả bóng tennis vào máy sấy trong vòng 30 phút cuối cùng. Bóng tennis sẽ giúp đánh phồng chăn. Đồng thời, giúp không khí lưu thông dễ dàng hơn và sấy khô tất cả mọi sợi lông bên trong ruột chăn.

7. Giũ phẳng và phơi khô dưới nắng

Cuối cùng, bạn hãy giũ phẳng ruột chăn và phơi ra ngoài nắng. Ánh nắng tự nhiên giúp sấy khô đến tận cùng các sợi bông ở bên trong và tiêu diệt các bào tử nấm mốc còn sót lại (nếu có).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.