Máy sấy quần áo có tốn điện không? cách sử dụng máy sấy để tiết kiệm điện?

Máy sấy quần áo là một trong những thiết bị nên có của mỗi gia đình hiện nay. Máy sấy quần áo giúp sấy khô quần áo nhanh chóng và tiết kiệm thời gian giặt và phơi đặc biệt vào những ngày có độ ẩm cao mà quần áo không thể khô được. Vậy máy sấy quần áo có tốn điện không? phương pháp sử dụng máy sấy giúp tiết kiệm điện là gì? Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu nhé.

1. Máy sấy quần áo có tốn điện không?

Để chứng minh rằng máy sấy có tốn điện hay không, chúng ta hãy giải một bài toán dựa trên công suất hoạt động và điện năng tiêu thụ của máy. 

Hầu hết, các loại máy sẽ có công suất khoảng 2000W – 3000W, bạn hãy tham khảo sách hướng dẫn hoặc nhãn dán trên sản phẩm để nắm rõ thông tin này.

Thời gian sấy quần áo trung bình khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thương hiệu, loại máy, loại quần áo,…

Chúng ta sẽ có công thức tính điện năng tiêu thụ như sau: A= P*t

Trong đó

 • A: Điện năng tiêu thụ của thiết bị điện trong thời gian t (kWh).
 • P: Công suất của thiết bị điện (kW).
 • t: Thời gian sử dụng của thiết bị điện (h).

Chẳng hạn như máy sấy nhà bạn hoạt động với công suất 2000W (2 kW), thời gian sử dụng khoảng 90 phút (1,5 giờ). Vậy bạn sẽ có bài tính điện năng tiêu thụ của máy sấy như sau:

 • A = 2kW x 1,5h = 3kWh

Thông thường 1 tháng có 30 ngày, chúng ta sử dụng nhiều nhất là 15, vậy ta sẽ lấy 15 x 3kWh = 45kWh, tương đương với 45 số điện. Giá điện của Nhà nước khoảng 1500 đồng cho một số điện. Như vậy, tổng chi phí bạn phải trả trong tháng đó cho máy sấy quần áo là 1500 x 45 = 67,500 đồng.

Từ đó, chúng ta thấy rằng, nguồn điện năng tiêu thụ của máy không quá cao, chưa đến 70,000 đồng cho một tháng, bạn có thể thoải mái sấy quần áo mà không cần lo ngại về thời tiết, giữ cho quần áo luôn tươi mới.

Máy sấy quần áo có tốn điện không? cách sử dụng máy sấy để tiết kiệm điện?

2. Cách sử dụng máy sấy quần áo tiết kiệm điện

Máy sấy có tiết kiệm hay không còn phụ thuộc vào cách sử dụng của người tiêu dùng, chứ không phải chỉ phụ thuộc vào công suất và thời gian sử dụng. Hãy cùng Điện máy XANH xem ngay những cách sử dụng máy sấy quần áo tiết kiệm điện dưới đây:

Sấy quần áo với khối lượng phù hợp với dung tích của máy

 • Bạn cần sấy quần áo với khối lượng phù hợp dung tích hay ít hơn dung tích máy một xíu. Không nên để quần áo quá nhiều vào máy, khiến máy gặp tình trạng quá tải, hoạt động quá công suất dễ dẫn đến hư hỏng. 
 • Đồng thời, người sử dụng cũng không nên để quá ít quần áo làm lãng phí nguồn điện. Bạn hãy bỏ vào thiết bị khối lượng vừa đủ để giúp tiết kiệm điện năng và hoạt động hiệu quả.
 • Chẳng hạn như, máy sấy quần áo nhà bạn có dung tích khoảng 9 kg, bạn nên cho vào khoảng 7 – 8 kg là hợp lý nhất.

Máy sấy quần áo có tốn điện không? cách sử dụng máy sấy để tiết kiệm điện?

Vắt thật kỹ quần áo trước khi cho vào sấy

 • Tình trạng vắt nước chưa kỹ ở quần áo thường gặp ở nhiều người sử dụng vì họ cứ nghĩ máy sấy sẽ giúp quần áo khô nhanh chóng. Nếu quần áo bạn cho vào máy còn quá ướt sẽ khiến máy hoạt động lâu hơn.
 • Do đó, bạn hãy vắt thật kỹ quần áo trước khi cho vào sấy, vừa giúp tiết kiệm tiền điện mà vừa tiết kiệm được thời gian.

Máy sấy quần áo có tốn điện không? cách sử dụng máy sấy để tiết kiệm điện?

Chọn chương trình sấy phù hợp với từng loại vải 

 • Điều cuối cùng trong việc sử dụng máy sấy sao cho tiết kiệm điện đó là chọn chương trình sấy phù hợp với từng loại vải. Bạn hãy phân loại chất liệu áo quần trong gia đình và lựa chọn chương trình sấy thích hợp.
 • Điều này giúp bạn sấy nhanh hơn, bảo vệ quần áo luôn mới mẻ, không hư hỏng, đặc biệt là tiết kiệm điện và nâng cao tuổi thọ thiết bị.

Máy sấy quần áo có tốn điện không? cách sử dụng máy sấy để tiết kiệm điện?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.