Hướng dẫn xử lý lỗi máy giặt cấp nước những không giặt

Vào một ngày đẹp trời chiếc máy giặt của gia đình bạn không giặt nhưng máy vẫn cấp nước liên tục. Vậy vì sao lại xuất hiện lỗi này bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu nhé

1. Nguồn nước cấp cho máy giặt không đủ

Hiện tượng cấp nước cho máy giặt không đủ có thể là do nguồn nước dự trữ vủa gia đình đã hết, máy bơm nước bị trục trặng dẫn đến hiện tượng áp lực nước yếu. Dẫn đến hiện tượng nước chảy vào rất chậm và không đáp ứng được mức nước để máy vận hành dẫn đến hiện tượng máy không hoạt động.

Hướng dẫn xử lý lỗi máy giặt cấp nước những không giặt

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra nguồn cung cấp nước của gia đình thường xuyên để đảm bảo quá trình vận hành diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng vệ sinh van và ống nước xem có bị vướng dị vật làm cản trở quá trình lưu thông dòng nước không.

2. Khối lượng quần áo quá nhiều

Mỗi một chiếc máy giặt đều có khối lượng giặt quy định tối đa máy có thể giặt. Nếu bạn cho số quần áo lớn hơn khối lượng giặt mà máy giặt cho phép thì máy sẽ không thể vận hành.

Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên còn khiến cho máy giặt hoạt động không hiệu quả, hư hỏng và giảm tuổi thọ sử dụng đi rất nhiều.

Hướng dẫn xử lý lỗi máy giặt cấp nước những không giặt

Cách khắc phục: Bạn nên cân nhắc số lượng thành viên trong gia đình mình để chọn mua máy giặt có khối lượng phù hợp. Chú ý không cho số lượng quần áo quá tải mà hãy chia làm nhiều mẻ giặt. Ngoài ra, khi giặt chăn, mền bạn phải đảm bảo thiết bị tải được chúng, nếu không máy chỉ có thể cấp nước vào mà không giặt.

3. Hư phần hộp số máy giặt

Hộp số có vai trò vô cùng quan trọng đối với máy giặt và nó bao gồm một số bộ phận chính như: nhông, cốt, ty đỡ ở lồng giặt,… Tuy nhiên, nếu một trong những bộ phận này hư có thể khiến cho lồng giặt không tự quay nhưng vẫn được chuyển sang chế độ giặt.

Hướng dẫn xử lý lỗi máy giặt cấp nước những không giặt

Cách khắc phục: Khi gặp tình trạng này, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với các trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục kịp thời.

4. Bo mạch máy giặt bị lỗi

Mạch điều khiển là trung tâm điều khiển hoạt động của máy giặt. Nếu bộ phận mạch điều khiển này bị lỗi có thể khiến quy trình giặt của máy hoạt động sai hoặc có thế là ngừng hoạt động.

Một số lỗi thường gặp trên bo mạch máy giặt đó là: lỗi chương trình, hư bảng mạch, đứt IC nguồn, vô nước, chạm điện, rỉ sét…

Hướng dẫn xử lý lỗi máy giặt cấp nước những không giặt

Cách khắc phục: Ngay khi phát hiện trục trặc, bạn nên liên hệ với đội ngũ sửa chữa càng sớm càng tốt để kịp thời sửa chữa. Tuyệt đối không được tự ý sửa nếu bạn không có kinh nghiệm để tránh hư hỏng các bộ phận xung quanh nhé.

5. Hỏng van cấp nước hoặc phao áp suất nước

Nếu van cấp nước hư hỏng hoặc gặp sự cố sẽ không tự động đóng ngắt theo yêu cầu chương trình giặt.  Vì vậy, nước sẽ cứ liên tục chảy vào mà không giặt.

Một trường hợp cũng hay gặp phải là phao áp suất nước hỏng dẫn đến không cảm biến được lượng nước vào trong máy giặt, từ đó sẽ khiến nước chảy liên tục.

Hướng dẫn xử lý lỗi máy giặt cấp nước những không giặt

Cách khắc phục: Để khắc phục, bạn cần kiểm tra kỹ xem vấn đề nằm ở van cấp nước hay phao áp suất nước. Nếu một trong hai gặp phải vấn đề, bạn cần kịp thay thế linh kiện để giúp máy giặt hoạt động bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.