Hướng Dẫn Sử Dụng Nước Xả Vải Cho Máy Giặt Đúng Cách

Hiện nay sử dụng nước xả vải trong quá trình giặt quần áo đang được sử dụng nhiều, do nước xả vải có tác dụng giúp quần áo thơm tho và mềm mại hơn sau khi giặt. Vậy làm thế nào để sử dụng nước xả vải đúng cách khi sử dụng máy giặt, bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu nhé.

Hướng Dẫn Sử Dụng Nước Xả Vải Cho Máy Giặt Đúng Cách

1. Lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng nước xả vải

Sau khi giặt quần áo bằng nước giặt xong ban nên sử dụng nước xả vải để ngâm quần áo trong một khoảng thời gian nhất đình. Việc ngâm nước xả vải giúp cho quần áo loại bỏ mùi hôi khó chịu, tạo mùi thơi dễ chịu và làm làm mềm sợi vải tạo sự an toàn và thoải mái cho người mặc.

Hơn những thế nước xả vải còn có công dụng là giảm sự phai màu của quần áo khi phơi nắng, ngăn chặn được hiện tượng nhiễm tĩnh điện giữa các sợi vải trong quá trình giặt. Ngoài ra, nước xả còn có khả năng ổn định cấu trúc sợi vải, nhờ đó hạn chế làm quần áo bị giãn nhiều sau khi giặt.

Hướng Dẫn Sử Dụng Nước Xả Vải Cho Máy Giặt Đúng Cách

2. Tác hại của việc xả quần áo sai cách đối với máy giặt

Tuy nước xả vải mang lại nhiều lợi ích cho quần áo sau khi giặt, nhưng thực tế hóa chất này vẫn gây ra một số bất lợi khi bạn sử dụng sai cách trong một thời gian dài:

  • Nếu dùng lượng lớn nước xả thì phần dầu của nó có thể bám lại dễ dàng bên trong đường ống thoát nước của máy giặt, từ đó bụi cặn từ quần áo có cơ hội bám vào dầu, dần dần sẽ gây tắc nghẽn việc thoát nước của đường ống.
  • Ngoài ra, việc dùng nước xả nhiều khi giặt bằng máy (hoặc giặt tay) còn khiến bạn phải sử dụng lượng lớn nước để xả lại quần áo, gây hao tốn nước sinh hoạt.
  • Đặc biệt, tùy theo thành phần chất thơm được sử dụng trong nước xả vải mà gây ra phản ứng cho cơ thể khác nhau, ví dụ như việc ngửi một số mùi hương hoặc mùi hương có nồng độ quá cao sẽ khiến người hít phải dễ bị tổn thương hệ hô hấp hoặc gây khó thở, dị ứng,…
Hướng Dẫn Sử Dụng Nước Xả Vải Cho Máy Giặt Đúng Cách

3. Hướng dẫn cách dùng nước xả vải đúng cách

Để nước xả vải phát huy đúng công dụng của nó, khi cần chú ý một số cách sử dụng như sau:

Hạn chế dùng quá nhiều hoặc quá ít nước xả

Thực tế, việc dùng quá nhiều nước xả vải sẽ khiến cho đường ống thoát nước của máy giặt bị tắt nghẽn và làm tốn nước sạch để xả lại quần áo.

Ngoài ra, một số thành phần trong nước xả như elastane và gốc dầu cũng có thể là nguyên nhân khiến cho quần áo giảm đi khả năng hút ẩm, từ đó dễ gây bí bách mồ hôi khi bạn mặc quần áo, ảnh hưởng không tốt đến điều hòa thân nhiệt cơ thể.

Trường hợp, nếu bạn sử dụng lượng nước xả quá ít thì không đủ làm cho quần áo có được sự mềm mại và hương thơm lâu. Do đó, bạn hãy điều chỉnh và sử dụng nước xả vừa đủ với lượng quần áo nhằm giảm thiểu các tình trạng này trong quá trình giặt nhé!.  

Hướng Dẫn Sử Dụng Nước Xả Vải Cho Máy Giặt Đúng Cách

Cho nước xả vào khay đựng chuyên dụng

Nếu sử dụng máy giặt, bạn nên đổ nước xả vải vào ngăn chứa đựng nước xả chuyên dụng. Tránh việc đổ trực tiếp nước xả lên bề mặt quần áo, vì điều này sẽ khiến cho đồ giặt dễ bị loang màu và hạn chế việc phân bổ đồng đều nước xả bên trong lồng giặt.

Đối với dòng máy giặt đời cũ không có ngăn đựng bột giặt – nước xả, thì bạn nên hòa tan nước xả với nước, rồi cho vào lồng giặt sau khi chu trình giặt kết thúc và bắt đầu chu trình xả quần áo.

Hướng Dẫn Sử Dụng Nước Xả Vải Cho Máy Giặt Đúng Cách

Phơi nắng quần áo sau khi ngâm nước xả

Bạn nên có thói quen phơi quần áo ngoài nắng liền sau khi ngâm nước xả để giúp cho đồ giặt giữ hương thơm lâu hơn. Vì nếu bạn để đồ giặt sau khi ngâm nước xả ở nơi không có nắng, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc xuất hiện, từ đó gây hôi quần áo.

Hướng Dẫn Sử Dụng Nước Xả Vải Cho Máy Giặt Đúng Cách

Tránh ướp hương cho quần áo sau khi xả vải

Một số dòng nước xả vải hiện nay có chứa các hạt lưu hương, nhờ đó giúp quần áo được thơm lâu. Tuy nhiên, nếu ngâm nước xả vải quá lâu vào quần áo, thì mùi hương này có thể kéo dài, làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp của người mặc quần áo mỗi khi hít phải trong khoảng thời gian dài.

Vì thế, bạn chỉ nên ngâm quần áo vào nước xả khoảng 10 – 15 phút là được, tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hướng Dẫn Sử Dụng Nước Xả Vải Cho Máy Giặt Đúng Cách

Chỉ nên dùng nước xả cho một lần xả

Phần lớn, nước xả được nhà sản xuất khuyến nghị là chỉ nên sử dụng một lần sau khi quần áo được giặt xong. Vì nếu bạn ngâm quá nhiều lần, một số chất bên trong nước xả sẽ có cơ hội gây ra hiện tượng dị ứng trên da khi bạn mặc quần áo.

Hướng Dẫn Sử Dụng Nước Xả Vải Cho Máy Giặt Đúng Cách

Lưu ý các hướng dẫn ghi trên bao bì nước xả vải

Việc đọc Hướng dẫn sử dụng sản phẩm trước khi dùng rất quan trọng. Vì mỗi thương hiệu nước xả và nhà sản xuất sẽ có những khuyến nghị khác nhau dành cho khách hàng khi sử dụng. Do đó, bạn đừng bỏ qua công đoạn này để sử dụng nước xả vải sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất nhé!

Hướng Dẫn Sử Dụng Nước Xả Vải Cho Máy Giặt Đúng Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.