Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Độ Vệ Sinh Lồng Giặt Trên Máy Giặt

Ngày nay các dòng sản phẩm máy giặt đều được trang bị tính năng tự động vệ sinh lồng giặt vô cùng hiệu quả, với chế độ vệ sinh lồng giặt này bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Để tìm hiểu rõ hơn về chế độ vệ sinh lồng giặt, bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Độ Vệ Sinh Lồng Giặt Trên Máy Giặt

1. Chế độ vệ sinh lồng giặt là gì?

Đối với máy giặt có chế độ vệ sinh lồng giặt thì cặn bột giặt, vi khuẩn hay nấm mốc gây nguy hiểm cho da sẽ không còn. Lồng giặt sẽ được quay với tốc độ cao hơn khi giặt bình thường, nước sạch được đẩy lên đến miệng lồng giặt, các vi khuẩn, bụi bẩn hay xơ vải sẽ được cuốn theo luồng nước và xả trôi theo ống xả của máy giặt.

Đôi khi có những xơ vải có kích thước lớn sẽ được lọc lại tại các túi lọc hay khay lọc của máy giặt, bạn nên lấy chúng ra khỏi máy để đảm bảo mùi hôi hay ẩm mốc sẽ không còn, quần áo của lần giặt tới luôn sạch sẽ, thơm tho.

Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Độ Vệ Sinh Lồng Giặt Trên Máy Giặt

Tuy nhiên, nếu máy giặt của bạn không được trang bị chế độ vệ sinh lồng giặt thì chức năng giặt ngâm cũng có thể thay thế để vệ sinh máy hiệu quả bởi mực nước được thiết lập cao nhất, nguồn nước và nhiệt độ nước (nước lạnh và nước nóng) có thể được tùy chọn.

2. Cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt hiệu quả

Chế độ vệ sinh lồng giặt đã được cài đặt trên máy giặt nên việc thực hiện rất đơn giản, gồm các bước sau:

Bước 1: Kích hoạt chế độ vệ sinh lồng giặt

Mở nguồn, chọn nút chức năng vệ sinh lồng giặt (Tub Clean), tùy vào từng nhà sản xuất mà tên phím chức năng này sẽ khác nhau. Sau đó, nhấn nút khởi động để chế độ này được kích hoạt.

Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Độ Vệ Sinh Lồng Giặt Trên Máy Giặt

Bước 2: Tiến hành vệ sinh máy giặt bằng dung dịch chuyên dụng

Khi mâm giặt bắt đầu hoạt động, máy sẽ tự động chạy chế độ vệ sinh, bạn nên cho thêm các chất tẩy rửa như baking soda, gấm, cốt chanh,… sẽ tăng cường khả năng làm sạch vi khuẩn, nấm móc trong lồng giặt, và chỉ cần chờ đến khi quá trình này hoàn tất.

Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Độ Vệ Sinh Lồng Giặt Trên Máy Giặt

Lưu ý khi sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt

  • Tùy thuộc vào mức độ sử dụng máy giặt mà bạn có chu kì vệ sinh máy giặt tốt nhất, thông thường nên duy trì tần suất làm sạch lồng giặt mỗi tháng một lần.
  • Chu trình này thường mất từ 3 đến 12 tiếng để hoàn tất.
  • Khi sử dụng chu trình này, bạn có thể sử dụng thêm chất tẩy rửa chuyên dụng (bột tẩy vệ sinh, nước javen, giấm ăn,…) để không chỉ giúp đánh bay các chất bẩn và chất nhờn dính bên trong máy giặt mà còn loại bỏ các chất cặn do các khoáng chất trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.