Hướng dẫn sử dụng bột vệ sinh để vệ sinh lồng giặt của máy giặt

Việc vệ sinh lồng giặt của máy giặt sau một thời gian dài sử dụng là việc vô cùng cần thiết. Việc vệ sinh lồng giặt giúp cho máy hoạt động trơn thu hơn và loại bỏ nơi cư trú của vi khuẩn. Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu cách vệ sinh lồng giặt bằng bột vệ sinh nhé.

1​. Vì sao phải vệ sinh máy giặt?

Nhiều người cho rằng việc vệ sinh máy giặt là không cần thiết vì nghĩ đây là sản phẩm chuyên dùng để giặt sạch quần áo nên khi giặt sạch quần áo thì máy giặt cũng phải sạch theo đó. Nhưng thực tế không phải lài như vậy.

Trong quá trình giặt đa số bụi bẩn cùng chất bẩn được xả ra theo đường nước thải nhưng không phải là tất cả vẫn còn một số những chất bẩn cứng đầu hay dạng vôi sẽ bám chặt lại bên trong lồng giặt sau một thời gian dài thì chất các chất bẩn này sẽ bám tích tụ lại và gây tắc nghẽn cho bộ lọc và là nơi sinh sống cho nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

Nguồn nước không sạch sau thời gian sử dụng sẽ để lại cặn bẩn trong máy nếu không được xử lý thì sẽ tịch tụ lại có thể làm hỏng những bộ phân bên trong máy giặt.

Không khí, độ ẩm không khí có thể để lại hơi nước trong lồng giặt của bạn, làm cho lồng không thể khô hoàn toàn giữa các mẻ giặt.

Những nguyên nhận là những môi trường vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn và nấm phát triển do vậy việc vệ sinh lồng giặt rất quan trọng.

2. Bao nhiêu lâu nên vệ sinh lồng giặt máy giặt 1 lần

Quá trình vệ sinh lồng giặt sẽ không làm mất quá nhiều thời gian vì chúng vận hành như một quá trình giặt giũ bình thường, công việc của bạn là cần phải chuẩn bị những cụng cụ cần thiết và bấm nút cho máy hoạt động thôi.

Tuy nhiên, để máy giặt được vệ sinh hoàn hảo, bạn nên tiến hành vệ sinh máy định kỳ trung bình 2 tuần/lần và thực hiện trước một ngày so với lần giặt giũ tiếp theo là tốt nhất.

3. Các bước vệ sinh máy giặt với bột vệ sinh chuyên dụng

Hiện này những dòng sản phẩm náy giặt đều được trang bị chức năng vệ sinh lồng giặt tự động hoặc thủ công bằng tay. Nhưng để đảm bảo loại bỏ cặn bẩn và những chất bám dính bên trong máy giặt bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của một số phụ kiện khác như: bột vệ sinh máy giặt, nước ấm, giấm ăn,… Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Lấy tất cả quần áo ra khỏi máy giặt, đảm bảo lồng giặt không còn sót lại quần áo.

Bước 2: Trước hết, nếu máy giặt của bạn thuộc dòng máy sở hữu tiện ích giặt nước nóng, bạn hãy đổ đầy nước nóng vào trong máy giặt.

Tùy theo chương trình máy giặt của bạn, bạn có thể dùng nguồn nước trực tiếp của máy, hoặc nếu không có thì có thể sử dụng nước lạnh bình thường tuy nhiên hiệu quả diệt khuẩn không cao bằng giặt nước nóng.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.