Gioăng máy giặt là gì? Cách vệ sinh gioăng cao su đúng cách

Gioăng máy giặt là một bộ phân liên kết với lồng giặt với cửa máy giặt. Nếu bộ phân này bạn không vệ sinh thường xuyên, lâu ngày sẽ xuất hiện mảng bám, rêu, mốc dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước và mùi hôi khó chịu. Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu Gioăng máy giặt là gì và cách vệ sinh giăng cao su đúng cách nhé.

1. Gioăng máy giặt là gì?

Gioăng máy giặt được làm từ sao su có tác dụng để liên kết lồng giặt và vỏ máy giặt giặt nhằm giảm rung lắc trong quá trình máy giặt hoạt động và chống dò nước ra bên ngoài trong quá trình giặt.

Gioăng cao su là một phần khá quan trọng của máy giặt lồng ngang, nếu không có gioăng cao su thì máy giặt không thể hoạt động được và chúng ta cần phải vệ sinh thường xuyên do gioăng cao su tiếp xúc trực tiếp với nước và bột giặt, nước xả sẽ rất dễ đóng rong rêu, bẩn, nấm mốc ảnh hưởng đến hoạt động máy.

2. Cách vệ sinh Gioăng máy giặt

Khi nào cần vệ sinh Gioăng máy giặt

Nếu bạn thường xuyên vệ sinh gioăng máy giặt sẽ giúp quần áo làm sạch tối ưu và tăng tuổi thọ của máy. Bạn hãy dùng một chiếc khăn sạch để lau chùi kỹ bộ phận này 1 lần/tuần giúp ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc phát triển và bảo vệ sức khỏe gia đình.

Vệ sinh gioăng máy giặt khi thấy gioăng máy giặt bị bám bẩnđóng bã của nước và bột giặt động lại trên gioăng cao su. Máy giặt mới bạn nên giặt nước nóng từ 1 – 3 lần mỗi tháng, hạn chế tình trạng gioăng cao su bám bẩn.

Các bước thực hiện

Khi vệ sinh gioăng máy giặt bạn cần mất khoảng 30 – 40 phút, bạn có thể sử dụng baking soda hoặc giấm ăn để đạt hiệu quả cao. Bạn cần thực hiện theo đúng quy trình sau để giúp gioăng máy giặt vệ sinh sạch sẽ nhất.

  • Bước 1: Chuẩn bị giấm, baking soda hoặc nước javen, khăn bông sạch, nước ấm.

  • Bước 2: Mở cửa máy giặt, nếu bạn dùng giấm thì nhúng khăn trực tiếp vào giấm và thoa xung quanh bề mặt gioăng máy giặt. Còn bạn sử dụng banking soda, bạn hòa vào một ít muối trộn với ít nước và thoa giăng máy giặt. Sau đó, bạn đợi khoảng 10 – 15 phút để đạt hiệu quả.
  • Bước 3: Dùng khăn bông lau sạch bề mặt gioăng máy giặt một lần nữa, chú ý lau sạch những khe nhỏ.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn dùng khăn sạch, thấm nước ấm lau lại lần nữa để tẩy đi chất baking hoặc giấm còn bám trên bề mặt.

3. Một số lưu ý khi vệ sinh Gioăng máy giặt

Để giúp gioăng máy giặt luôn sạch sẽ, quần áo thơm mát, tăng tuổi thọ hoạt động của máy, khi vệ sinh gioăng cao su bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Sau khi giặt đồ xong, bạn hãy dùng khăn thấm một chút nước ấm và lau sạch gioăng cao su.
  • Vệ sinh gioăng máy giặt bằng giấm, baking soda 1 lần trong 1 tuần.
  • Máy giặt mới mua bạn hãy giặt với chế độ giặt nước nóng từ 1 – 3 lần mỗi tháng, thường xuyên lau chùi gioăng cao su.
  • Vệ sinh toàn máy giặt 3 tháng 1 lần hạn chế tình trạng nấm mốc.
  • Kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt 6 tháng 1 lần giúp máy hoạt động ổn định.
  • Bạn nên thay gioăng cao su mới khi gặp tình trạng rò rỉ nước bên ngoài, gioăng bị rách, sử dụng lâu bị cứng gây sự rung lắc khi hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.