Giặt nước nóng trên máy giặt là gì? Những lưu ý khi giặt nước nóng

Hiện nay nhiều dóng sản phẩm máy giặt đều được trang bị công nghệ giặt nước nóng. Vậy giặt nước nóng trên máy giặt là gì? có những lưu ý nào khi sử dụng chế độ giặt nước nóng trên máy giăt, Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu nhé.

1. Giặt nước nóng trên máy giặt là gì?

Giặt nước nóng trên máy giặt là một trong những chế độ thông minh hoạt động với cơ chế đun sôi nước trước khi được đưa vào ngâm và giặt đồ. Bình thường nhiệt độ của nước để giặt quần áo sẽ có dao đông trong khoảng từ 30-95 độ C nhưng còn phải tùy thuộc vào từng loại vải sẽ có những nhiệt độ phù hợp.

Việc giặt quần áo bằng nước nóng sẽ giúp tăng khả năng giặt sạch kể cả các vết bẩn cứng đầu thì lợi ích quan trọng nhất mà giặt nướng nóng đem lại đó chính lả khả năng diệt vi khuẩn và các loại nấm mốc bám trên sợi vải gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Chức năng làm sạch thùng giặt và kết hợp với chế độ giặt bằng nước nóng sẽ giúp vệ sinh máy giặt inverter trở nên dễ dàng. Việc vệ sinh và diệt khuẩn đã được bảo đảm mà không cần phải chạy máy không tải như trước, có thể kết hợp vừa giặt quần áo vừa diệt khuẩn cho máy.

2. Những lưu ý khi giặt quần áo bằng nước nóng trên máy giặt

Thay vì giặt với nước lạnh, chế độ giặt nước nóng sẽ đun sôi nước rồi mới tiến hành ngâm hoặc giặt giũ. Thông thường, nước được đun trong khoảng 30 – 95 độ C tùy thuộc vào từng loại vải khác nhau như sau:

  • 30 – 40 độ C: Quần áo có vải mỏng, dễ rách, dễ bay màu, sợi tổng hợp, đồ len nguyên chất.
  • 40 độ C: Đây là mức nhiệt độ phổ biến ở các dòng máy giặt, phù hợp với vải cotton, lông cừu, chăn, ga trải giường,…

Giặt nước nóng trên máy giặt là gì

  • 40 – 60 độ C: Dành cho quần áo có chất liệu từ sợi tổng hợp hoặc tiếp xúc trực tiếp với da như khăn tắm, đồ lót, nệm, tã lót,….
  • 60 độ C: Quần áo từ vải cotton, vải bền màu, vải bông, vải lanh.
  • 60 – 95 độ C: Đồ trẻ em hoặc quần áo được làm từ vải không bay màu như áo sơ mi, đồ ngủ,…

3. Công dụng của chế độ giặt nước nóng

Quần áo mà không được giặt sạch sẽ gây ra nhiều bệnh đối với người măc. Với chế độ giặt nước nóng giúp tăng khả năng giặt sạch, tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc thì chế độ này vô cùng phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ.

– Nước nóng giúp bột giặt hòa tan dễ dàng hơn, giặt quần áo sạch hơn và hạn chế tối đa cặn bột giặt bám lên quần áo.

– Loại bỏ những vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ, vết nhờn dơ ở cổ hay tay áo,…

– Tăng cường khả năng diệt khuẩn, hạn chế sự sinh sôi của virus hay những tác nhân gây dị ứng cho da.

Giặt nước nóng trên máy giặt là gì

4. Một số điểm cần lưu ý khi giặt nước nóng

Lưu ý khi giặt đồ len

Các loại áo quần bằng len nếu không được giặt đúng cách rất dễ bị giãn. Khi giặt với máy bạn nên chọn chế độ giặt nhẹ, điều chỉnh nhiệt độ nước khoảng 30 độ C. Sau đó cho máy chạy hết chu trình giặt.

Với những trang phục len như áo, mũ, tất,… dùng lâu ngày sẽ bị giãn hơn so với lúc ban đầu. Bạn hãy ngâm chúng vào nước ấm từ 70°C – 80°C trong vòng 2 tiếng trước khi giặt cũng chọn chế độ giặt nhẹ và tiến hành cho máy hoạt động hết chương trình.

Chú ý: Muốn giữ màu cho đồ len ở nước xả cuối cùng bạn cho thêm một ít giầm hay muối vào và không nên sử dụng chế độ sấy nhé.

Giặt nước nóng trên máy giặt là gì

Lưu ý khi giặt đồ lụa

Khi giặt đồ lụa, bạn nên chọn chế độ nước nóng ở nhiệt độ 30 độ C, có mức giặt nhẹ nhất, cho máy chạy hết chương trình giặt và lưu ý tránh sử dụng các các loại bột giặt hay nước giặt có chất tẩy rửa mạnh và không chọn chế độ sấy. 

Cuối cùng, bạn đặt một chiếc khăn tắm to lên bề mặt cứng rồi đặt đồ vừa giặt lên. Cuộn khăn với trang phục bên trong để loại bớt nước thừa. Bạn nên phơi ở nơi ấm áp, khô ráo. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì chúng có thể làm vải bị biến màu.

Giặt nước nóng trên máy giặt là gì

Các lưu ý khác

Để chế độ giặt nước nóng phát huy tối đa hiệu quả, bạn cần lưu ý:

– Không nên cho quá nhiều quần áo vào máy khi giặt nước nóng.

– Kiểm tra chất liệu vải của quần áo để chọn mức nhiệt độ thích hợp.

– Không nên giặt quần áo dễ bay màu bằng nước nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.