Detergent trên máy giặt là gì?

Trên sản phẩm máy giặt thường xuất hiện dòng chữ Detergent, vậy dòng chữ Detergent này có nghĩ gì trong việc giặt giũ quần áo? Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu Detergent trên máy giặt là gì? một số điều cần biết về Detergent nhé.

1. Detergent là gì?

Detergent dịch ra tiếng việt chính là chất tẩy rửa, Ngoài ra các sản phẩm detergent cũng còn gọi là laundry detergent – nghĩa là dung dịch (hoặc hóa chất) để làm sạch quần áo và các loại đồ vải. Chúng có thể bao gồm xà phòng, nước xả và nước tẩy.

Nếu để ý, bạn có thể thấy ký hiệu “detergent” trên máy giặt thường nằm ở vị trí khay đựng hóa chất giặt tẩy. Tùy theo dòng máy giặt, trong ngăn đựng hóa chất có thể chứa 3 ngăn – là ngăn bột giặt (powder detergent), ngăn nước giặt đặc biệt (liquid detergent) và ngăn nước xả (softener).

Mỗi chất liệu quần áo sẽ được khuyến cáo với việc sử dụng chất tẩy giặt khác nhau và liều lượng sao cho hợp lý, giúp quần áo vừa sạch sẽ vừa đảm bảo được độ bền tối ưu.

2. Những điều cần biết khi sử dụng detergent trong máy giặt

Khi sử dụng detergent trong máy giặt, bạn nên lưu ý đến một số vấn đề như sau:

Thao tác sử dụng detergent trong máy giặt đúng cách

Tùy theo khuyến cáo của nhà sản xuất, chất liệu quần áo và đồ giặt sẽ được sử dụng với chất giặt tẩy phù hợp. Sau đó, bạn bắt đầu quy trình đúng cách như sau:

Cho chất tẩy giặt vào đúng ngăn: Khi mở hộc detergent trên máy giặt, bạn sẽ thấy trong ngăn được phân chia với các ký hiệu và dòng chữ riêng biệt như bột giặt (powder detergent), nước giặt đặc biệt (liquid detergent) và nước xả (softener).

Việc của bạn là xác định đúng và cho chất tẩy giặt phù hợp vào mỗi ngăn.

 

Cho đúng định mức: Tùy theo số lượng quần áo, bạn cho chất giặt tẩy vào ngăn với lượng phù hợp. Vì nếu cho quá nhiều sẽ gây lãng phí chất giặt tẩy mà còn ảnh hưởng đến chất lượng giặt sạch của quần áo, thậm chí về lâu dài làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy giặt.

Nếu cho chất giặt tẩy quá ít thì đồ sẽ không được sạch, không tốt cho làn da khi mặc hoặc sử dụng.

Sử dụng nước xả vừa phải: Nước xả giúp quần áo mềm và giữ lại hương thơm lâu hơn, mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu khi sử dụng. Thường, nước xả sẽ được máy giặt cho vào quần áo ở cuối quy trình giặt nên bạn chỉ cần cho lượng vừa đủ vào ngăn nước xả (softener) trong hộc detergent là được.

Nếu máy giặt không thiết kế ngăn softener, thì bạn phải chịu khó hòa tan nước xả vào nước rồi mới cho vào lồng giặt trước khi diễn ra chu trình xả giặt cuối cùng. Tránh cho nước xả trực tiếp lên quần áo vì dễ gây ra các vết bám dính màu, vết nhờn trên quần áo.

Vệ sinh detergent đúng cách

Sau khoảng thời gian sử dụng máy giặt, hộc detergent cũng có thể đọng lại cặn bẩn từ chất tẩy giặt, thậm chí còn xuất hiện dấu hiệu ẩm mốc. Do đó, bạn hãy vệ sinh hộc detergent 1 tháng/lần và vệ sinh lồng giặt khoảng 3 – 6 tháng/lần giúp kéo dài tuổi thọ của máy cũng như đảm bảo chất lượng đồ sau khi giặt.  

Với nhiều máy giặt được trang bị chức năng tự vệ sinh lồng giặt sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được khoảng chi phí vệ sinh thiết bị từ dịch vụ bên ngoài. Còn với vệ sinh hộc detergent trên máy giặt thì bạn có thể áp dụng quy trình như sau:

  • Bước 1: Nhấn chốt tháo khay detergent. Bạn dùng tay kéo nhẹ để tháo rời khay detergent ra khỏi máy giặt. Một số máy giặt thì bạn có thể nhấn chốt và kéo nhẹ khay ra.
  • Bước 2: Rửa ngăn detergent dưới vòi nước để loại bỏ vết cặn bột giặt.
  • Bước 3: Dùng cọ để vệ sinh các ngăn trong khay detergent.
  • Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ lỗ thoát nước của ngăn.
  • Bước 5: Lắp khay detergent vào lại máy giặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.