Có Nên Sử Dụng Ổn Áp Cho Máy Giặt Không ?

Ổn áp là một trong những thiết bị điện khá quen thuộc với nhiệm vụ chính là ổn định điện áp để cấp cho các thiết bị điện trong nhà sử dụng. Bạn đang băn khoăn không biết có nên sử dụng ổn áp cho máy giặt không? hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu nhé.

1. Vai trò của ổn áp đối với máy giặt?

Máy giặt là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình hiện nay. Máy giặt giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người sử dụng.

Nhưng nhiều người vẫn phải đau đầu với nguồn điện của gia đình mình không ổn định hoặc máy giặt hoạt động với công suất lớn, Vậy nên đối với những tình huống xảy ra như vậy thì việc sử dụng một chiếc máy ổn áp cho máy giặt là việc thực sự cần thiết.

Chiếc ổn áp sẽ làm nhiệm vụ cải thiện điện áp nguồn và giữ cho điện áp nguồn được ổn định. Nhờ vậy, giúp cho máy giặt của bạn hoạt động tốt hơn, tuổi thọ của máy giặt được nâng cao, giảm thiểu chi phí sửa chữa và hạn chế hỏng hóc cho thiết bị của bạn.

2. Khi nào máy giặt cần phải sử dụng ổn áp?

Trước khi sửa dụng ổn áp cho máy giặt bạn nên kiểm tra xem máy giặt nhà mình có gặp phải một trong những trường hợp được Thế Giới Máy Giặt liệt kê dưới đây không nhé.

– Nếu sống ở khu vực có điện áp không ổn đinh, nguồn điện chập chờn (thậm chí đèn neon không thể bật sáng) thì bạn nên lắp thêm ổn áp dùng chung cho cả nhà.

– Tuy nhiên, trong trường hợp sống ở khu vực điện áp sụt giảm không nhiều thì bạn chỉ nên mua ổn áp dùng riêng cho thiết bị máy giặt (hoặc các thiết bị thực sự cần thiết) để tiết kiệm điện.

– Ngoài ra, nếu bạn sống ở thành thị, những nơi có điện áp cung cấp ổn định thì việc lắp đặt ổn áp cho máy giặt là không thực sự cần thiết nên bạn hãy cân nhắc để tránh dẫn đến tình trạng lãng phí điện năng cho gia đình nhé!

3. Những Lưu ý khi chọn mua và lắp đặt ổn áp cho máy giặt

Khi chọn mua

– Chọn ổn áp phù hợp: không mua ổn áp quá lớn để tránh lãng phí, ngoài ra cũng không chọn mua ổn áp quá nhỏ để tránh trường hợp phải đi đổi trả hoặc thậm chí là sửa chữa máy giặt do hư hỏng khi sử dụng sai ổn áp.

  • Đối với máy giặt có công suất 400W đến 600W: nên lựa chọn ổn áp loại 1KVA
  • Đối với máy giặt có công suất 1000W đến 1200W có thêm tính năng sấy khô: nên lựa chọn ổn áp có công suất lớn hơn là loại 2KVA.

– Nên chọn ổn áp chính hãng, còn mới chưa qua sử dụng để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định trong suốt quá trình sử dụng.

Khi lắp đặt

– Cần chọn dây dẫn điện vào và ra đủ lớn (thường chọn tiết diện dây dẫn khoảng 1mm2 cho 1KVA) để đảm bảo ổn áp làm việc đủ công suất, tránh tình trạng nóng hoặc gây sụt áp trên dây.

– Bắt chặt dây dẫn của ổn áp vào nguồn điện: đảm bảo tiếp xúc tốt, tránh hiện tượng lỏng lẻo, sinh nhiệt,… có thể dẫn đến tình trạng hỏng hoặc cháy máy, cháy dây hoặc thậm chí là gây hỏa hoạn,…

– Đặt máy ở vị trí khô ráo, dễ nhìn, đảm bảo ổn áp được tỏa nhiệt và xa tầm tay trẻ nhỏ.

– Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, nên đấu dây tiếp địa cho máy, không di chuyển máy khi đang có điện, tránh để chất lỏng khác tiếp xúc vào máy gây cháy, chập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.