Có nên đóng nắp máy giặt ngay sau khi sử dụng?

Sau khi giặt quần áo nhiều người thường đóng nắp máy giặt ngay sau khi lấy quần áo ra khỏi máy giặt. Nhưng đóng nắp máy giặt ngay như vậy có phải cách làm đúng trong quá trình sử dụng sản phẩm? Để tìm hiểu rõ hơn bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu nhé.

1. Không nên đóng nắp máy giặt ngay sau khi sử dụng

Trong quá trình giặt quần áo máy giặt cần sử dụng một lượng nước rất lớn để có thể giặt sạch quần áo. Do vậy sau khi vừa hoàn thành quá trình giặt quần áo trong máy vẫn còn tương đối ẩm ướt.

Do vậy nếu đóng nắp máy giặt ngay sau khi sử dụng thì độ ẩm trong máy không thể thoát được ra ngoài tạo ra môi trường vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn phát sinh khiến cho quần áo của chúng ta lại càng bẩn hơn.

Vì những lý do trên bạn không nên nống nắp máy giặt ngay sau khi sử dụng. Hơn những thế bạn cũng không nên mở nắp máy giặt trọng một thời gian dài, Vi nếu bạn không sử dụng máy giặt trong thời gian dài mà lại mở nắp như vậy sẽ làm bụi bẩn bám vào bên trong máy giặt.

Thậm chí nếu có một số thứ bẩn rơi vào, chúng sẽ ảnh hưởng đến quần áo của chúng ta sau khi giặt, và còn làm cho máy giặt của chúng ta mau xuống cấp hơn.

Cách phù hợp nhất đối với máy giặt sau khi giặt là sau khi lấy quần áo đã giặt ra khỏi máy, bạn nên tạm thời không đóng nắp máy giặt. Đợi đến khi lồng giặt bên trong khô hoàn toàn, bạn có thể đóng nắp máy giặt lại.

2. Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt

Vệ sinh máy giặt đúng cách sau khi dùng

Sau một thời gian dài sử dụng máy giặt thì chiếc máy giặt sẽ rất bẩn, cặn bẩn sẽ bám chặt vào lồng giặt che kín van cấp nước và ổng xả nước.

Vệ sinh máy giặt đúng cách sau khi sử dụng để hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện năng, đảm bảo vận hành, tuổi thọ và hạn chế vấn đề hư hỏng các bộ phận liên quan.

Giặt với khối lượng quần áo vừa phải

Máy giặt có khối lượng giặt nhất định tùy theo dòng sản phẩm, nếu bạn có cho quá nhiều quần áo trong một lần giặt như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều tời động cơ có thể dẫn đến hỏng hóc sau một thời gian sử dụng.

Bạn nên giặt quần áo theo khối lượng giặt đã ghi rõ trên vỏ máy hoặc trong hướng dẫn sử dụng.

Kê máy giặt cân bằng

Việc đặt máy giặt không trên một mặt phẳng, kê máy cập kênh sẽ khiến máy bị rung lắc mạnh, gây ra tiếng ồn và dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu khi vận hành. Trong một thời gian ngắn trục quay, lồng giặt có thể bị xô lệnh sang một bên.

Như vậy, máy giặt sẽ nhanh chóng hư hỏng và rút ngắn tuổi thọ sử dụng. Do đó, bạn nên đặt máy giặt chắc chắn trên mặt phẳng cố định, hoặc cẩn thận bạn nên trang bị cho chiếc máy giặt chân đế, để giữ máy luôn cân bằng mỗi khi hoạt động.

Lựa chọn chế độ vắt thích hợp

Ở các máy giặt, chế độ vắt thường đi kèm với chương trình giặt đã được cài đặt. Nhưng nếu muốn quần áo khô nhanh hơn, bạn nên chọn chế độ vắt hợp lý. Đối với những chiếc quần áo dày, hoặc chăn ga gối nệm, bạn nên chọn chế độ vắt cực khô để tiết kiệm thời gian hơn .

Còn đối với những quần áo mỏng, nhẹ thì bạn nên chọn chế độ vắt thấp hơn nhưng vẫn giúp quần áo khô nhanh. Ngoài ra, để giữ máy giặt lâu bền, bạn nên lưu ý không nên để máy giặt ở nơi ẩm thấp, không để nước rơi vào bàn phím máy giặt, nếu lỡ rơi phải lau khô ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.