Chọn mua và một số lưu ý khi sử dụng túi trùm máy giặt

Máy giặt là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Để bảo vệ chiếc máy giặt và tăng cao tuổi thọ của chiếc máy giặt thì chiếc túi trùm máy giặt là một vận dụng vô cùng cần thiết. Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu cách chọn mua và một số lưu ý khi sử dụng túi trùm sao cho chính xác nhất nhé.

1. Túi trùm máy giặt là gì?

Túi trùm máy giặt hay còn được gọi với cái tên áo trùm máy giặt, túi trùm máy giặt có chức năng bảo vệ máy giặt khỏi nắng mưa và bụi bẩn giúp tăng cường tuổi thọ và dễ dàng vệ sinh. Túi trùm máy giặt được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau có khả năng chống thấm nước và bền bỉ như bạc, ni lông hoặc vải thô dày không thấm nước.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều túi trùm máy giặt với những hình dáng và màu sắc đa dạng giúp bạn thoải mái lựa chọn. Túi trùm máy giặt nhỏ gọn, dễ sử dụng, tháo lắp và vệ sinh khi cần thiết, chỉ nặng khoảng 186g.

Túi trùm máy giặt là sự lựa chọn cần thiết vì nó mang lại rất nhiều công dụng như

  • Bảo vệ máy giặt khỏi những vết trầy xước: Nhà bạn có nhiều trẻ em, các bé vui chơi không cẩn thận sẽ dễ làm trầy xước máy hoặc những vật dụng khác vô tình va đập. Chống phai màu máy giặt, bảo vệ máy khỏi nắng mưa, bụi bẩn, gió bão.
  • Bỏ các vật dụng nhỏ vào các túi hai bên hông: Nhiều mẫu thiết kế sẽ có túi nhỏ bên hông máy giúp bạn bỏ những vật dụng cần thiết khi giặt giũ.
  • Có thể dùng được cho tủ lạnh.

2. Các tiêu chí chọn mua áo trùm máy giặt phù hợp

Dựa vào loại máy giặt: Chọn mua túi trùm máy giặt tùy theo loại máy giặt lồng ngang hay lồng đứng để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Dựa vào khối lượng của máy giặt: Tùy vào kích thước và khối lượng, bạn sẽ có sự lựa chọn túi trùm máy giặt phù hợp. Nếu máy giặt khoảng 7 – 9 kg thì túi trùm sẽ có kích thước như sau:

  • Máy giặt lồng ngang 58x62x85 cm.
  • Máy giặt lồng đứng 83x46x83 cm hoặc 55x58x87 cm.

3. Một số lưu ý khi sử dụng túi trùm máy giặt

Khi mua túi trùng máy giặt bạn cần chú ý những vấn đề sau để chọn mua sản phẩm thích hợp:

Chọn mua túi trùm phù hợp với giặt

Trước khi chọn mua túi trùm máy giặt bạn nên do trước kích thước của chiếc máy giặt để đảm bảo mua túi trùm máy giặt không bị quá to hay quá nhỏ. Bạn nên chú ý đến hình dáng của máy giặt là lồng đứng hay lồng ngang để chọn mua.

Bọc túi trùm máy giặt đúng cách

Trước khi sử dụng bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng nhằm khắc phục lỗi chưa sử dụng mà túi đã rách. Bạn nên bọc túi trùm máy giặt đúng chiều nhà sản xuất ghi trên bản hướng dẫn. Sau khi bọc xong, bạn cẩn thận, nhẹ nhàng kéo khóa.

Vệ sinh túi định kỳ

Khi sử dụng trong thời gian dài, túi trùm máy giặt sẽ bám bẩn, bụi bạn nên tháo túi ra vệ sinh giúp khán khuẩn, bảo vệ sức khỏe gia đình và mang đến tính thẩm mỹ cho sản phảm. Mỗi tháng hoặc 2 tuần bạn vệ sinh định kỳ một lần, dùng khắn ướt vắt thật khô nước và lau sạch vết bụi bẩn bám trên túi. Sau đó bạn đem túi ra ngoài phơi khoảng 15 – 30 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.