Chế độ xả tràn trên máy giặt là gì?

Chế độ xả tràn là một trong những chế độ vô cùng quen thuộc, tính năng này được trang bị trên nhiều dòng sản phẩm máy giặt hiện đại. Tuy vậy nhiều người sử dụng cũng không hiểu chế độ giặt này. Vậy chế độ xả tràn trên máy giặt là gì? Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu nhé.

1. Chế độ xả tràn trên máy giặt là gì?

Chế độ xả tràn được trang bị hầu hết trên các dòng sản phẩm máy giặt hiện nay. Với chế độ này thì khi sử dụng cho phép giảm bớt thời gian giặt, giúp giặt các loại quần áo có kích thước lớn hay chăn màn một cách dễ dàng hơn với một mực nước và thời gian nhất định.

Chế độ xả tràn trên máy giặt là gì?

2. Ý nghĩa chế độ xả tràn trên máy giặt

Với chế độ xả tràn, khi bạn giặt quần áo bằng máy giặt, máy chỉ xả nước vào lồng giặt theo mức nước bạn đã cài đặt hoặc máy tự động cân đo tương ứng với lượng quần áo được giặt.

Sau lần giặt đầu, máy sẽ vắt và xả lại nước vào lồng giặt để bắt đầu quá trình làm sạch xà phòng trong quần áo. Lượng nước này sẽ tương ứng với lượng nước đã được cài đặt trước đó.

Chế độ xả tràn trên máy giặt là gì?

Tuy nhiên, một số loại quần áo dày hoặc đồ có kích thước lớn như chăn mền, áo khoác, thú nhồi bông thì sẽ hút nước nhiều và bột giặt sẽ khó sạch hơn. Vì vậy, ở lần giặt cuối máy sẽ cho lượng nước cao nhất đủ để làm sạch xà phòng.

3. Các thao tác sử dụng chế độ xả tràn trên máy giặt

Chế độ xả tràn trên máy giặt thường được các hãng trang bị bằng nút nhấn nằm ngay bảng điều khiển thiết bị. Khi sử dụng chế độ này, bạn chỉ cần ấn nút chế độ xả tràn là máy sẽ tự động tiến hành hoạt động.

Chế độ xả tràn trên máy giặt là gì?

4. Một số lưu ý khi sử dụng chế độ xả của máy giặt

Khi sử dụng chế độ xả tràn trên máy giặt, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tùy theo từng hãng mà có nút bấm và thao tác dùng khác nhau. Bạn nên xem kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh xảy ra sự cố không mong muốn.
  • Chỉ nên sử dụng khi giặt các loại quần áo, chăn màn có kích thước lớn, thấm hút nhiều xà phòng mới đem lại hiệu quả và giặt sạch tối đa.
  • Đối với các loại quần áo mỏng thì chỉ nên dùng chế độ xả thường để tiết kiệm điện năng và nước cho gia đình.
  • Không nên sử dụng bột giặt và nước giặt quá nhiều sẽ làm máy phải hoạt động với công suất lớn, gây lãng phí điện và nước.

Chế độ xả tràn trên máy giặt là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.