Chế Độ Giặt Nhanh Trên Máy Giặt Là Gì? Khi Nào Thì Nên Dùng?

Hiện nay hầu hết các dòng sản phẩm máy giặt hiện đại đều được trang bị rất nhiều chế độ giặt khác nhau nhằm đáp ứng mọi nhu cầu giặt giũ. Trong đấy chế độ giặt nhanh là một trong những chế độ thường thấy trên nhiều thương hiệu giặt. Vậy chế độ giặt nhanh trên máy giặt là gì? bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu nhé.

1. Chế độ giặt nhanh là gì?

 • Chế độ giặt nhanh là chế độ cho phép rút ngắn thời gian giặt quần áo, tùy thuộc vào lượng quần áo và áp lực thì chu trình giặt sẽ kéo dài từ 15 phút – 1 tiếng.
 • So với chế độ giặt tiêu chuẩn thì chế độ sử dụng ít nước và năng lượng hơn rất nhiều.

Giờ đây có rất nhiều thương hiệu máy giặt giá rẻ trang bị trên các dòng sản phẩm của mình chế độ giặt nhanh nhưng mỗi hãng sẽ có những tên gọi khác nhau, cụ thể như sau:

 • Giặt nhanh 15 phút của Samsung: Phù hợp cho đồ bẩn nhẹ, khối lượng giặt dưới 2kg. Chế độ này máy chỉ dùng ít hơn 20g nước giặt

 • Chế độ giặt nhanh của LG (Quick 30 hoặc Speed 14): Sử dụng cho quần áo nhỏ, đồ ít bẩn, đồ chỉ có mồ hôi như đồ tập thể thao.

 • Chế độ giặt nhanh của Electrolux (Quick 18): Phù hợp giặt vải tổng hợp, hỗn hợp, những quần áo màu sáng bị bám bẩn cần làm sạch ở nhiệt độ nước 30 độ C.
 • Chế độ giặt nhanh 12 phút của Toshiba: Giặt áo quần mỏng, nhẹ, ít bẩn trong 12 phút với 2kg.

 • Chế độ giặt nhanh 15 phút của Panasonic (Speed): Phù hợp giặt áo quần mới mua, ít bẩn hoặc quần áo lâu ngày không mặc bị bám bụi.

2. Ưu và nhược điểm của chế độ giặt nhanh

Ưu điểm

 • Tiết kiệm thời gian: Với chế độ giặt nhanh này giúp rút ngắn thời gian giặt nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả giặt sạch.
 • Thích hợp giặt quần áo mới, đồ ít bẩn với số lượng ít: Vì chế độ giặt nhanh này chắc chắn sẽ không sạch bằng chu trình giặt tiêu chuẩn hay chuyên biệt nhưng vẫn đảm bảo áo quần được giặt sạch, bảo vệ sợi vải tối ưu.

 • Tiết kiệm: Chế độ này có thời gian giặt ít hơn, không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giảm tiêu hao điện nước
 • Tăng tuổi thọ máy giặt: Máy giặt hoạt động với thời gian ngắn, giúp không làm mài mòn, nóng động cơ và kéo dài tuổi thọ của máy giặt.
 • Bảo vệ quần áo tốt hơn: Quần áo dễ bị sờn rách, mài mòn do cường độ chu trình vắt quá mạnh nhưng chế độ giặt nhanh sẽ giảm thời gian áo quần tác động vào lồng giặt cũng như tiếp xúc với chất tẩy rửa giúp bảo vệ sợi vải tối ưu, tránh bị phai màu.

Nhược điểm

 • Không thể giặt sạch được những vết bẩn cứng đầu và đồ ám mùi năng: Khi quần áo bám quá nhiều vết bẩn cứng đầu cũng như mùi hôi khó chịu  thì chế độ giặt nhanh sẽ không thể giặt sạch.  Đồng thời, giặt nhanh không có giặt hơi nước và nước nóng nên không diệt được vi khuẩn hiệu quả.

 • Không giặt được nhiều đồ: Bạn không thể cho số lượng đồ quá lớn vào lồng giặt khi sử dụng chế độ giặt nhanh, bởi chế độ này hoạt động với công suất nhỏ, sử dụng ít nước và xà phòng hơn so với chu trình giặt tiêu chuẩn, chỉ phù hợp với khoảng 2kg áo quần.

 • Có thể vắt không hiệu quả: Quần áo không được vắt khô hiệu quả bởi lồng giặt không quay quá lâu khi kích hoạt chế độ này. Nếu bạn muốn áo quần được vắt khô hoàn toàn thì bạn cần chọn một chu kỳ vắt riêng.
 • Bị cặn xà phòng: Chế độ giặt này không sử dụng hết lượng bột giặt, nước giặt khiến chúng còn tích tụ lại bên trong máy và quần áo.

3. Chế độ giặt nhanh có sạch không?

Chế độ giặt nhanh không thể giặt sạch áo quần hoàn toàn như chu trình giặt đầy đủ nhưng vẫn đảm bảo loại bỏ hiệu quả các vết bẩn nhẹ, mồ hôi hay bám bụi. Đây là chế độ thích hợp đối với người bận rộn, đang vội và muốn tiết kiệm thời gian giặt giũ.

4. Nên dùng chế độ giặt nhanh như thế nào cho hợp lý?

Chế độ giặt nhanh sẽ mang đến cho bạn nhiều ưu điểm nổi bật và vô vàn lợi ích mà tính năng này đem lại. Tuy vậy, tùy vào số lượng quần áo và vết bẩn dính trên quần áo mà từ đó bạn đưa ra lựa chọn chế độ giặt phù hợp nhất.

Đối với chế độ giặt nhanh mỗi một mẻ giặt bạn nên lựa chọn những quần, áo có ít bẩn, mồ hôi và khối lượng với mỗi mẻ giặt nên dưới 2kg.

Nếu quần áo của bạn bám nhiều vết bẩn cứng đầu và giặt với số lượng lớn thì bạn không nên sử dụng chế độ giặt nhanh, mà hãy sử dụng chu trình giặt tiêu chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.