Cách Khắc Phục Lỗi Máy Giặt Samsung Báo Lỗi UB

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn đã bao giờ gặp tình trạng máy giặt Samsung không vắt và màn hình hiển thị của máy giặt báo lỗi UB. Bạn không cần quá lo lắng vì đây là một trong những lỗi thường gặp trên máy giặt Samsung. Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu các khắc phục lỗi máy giặt samsung báo lỗi UB nhé.

1. Máy giặt Samsung báo lỗi UB là gì?

Có thể hiểu máy giặt Samsung báo lỗi UB là khi máy đã chạy xong chế độ giặt mà không thực hiện được chương trình vắt.

2. Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi UB

Có nhiều nguyên nhân làm cho máy giặt Samsung báo lỗi UB, nhưng chủ yếu là 2 nguyên nhân dưới đây:

  • Xuất hiện sự mất cân bằng bên trong lồng giặt, quần áo bị dồn về một phía.
  • Phần cứng của máy giặt gặp sự cố lỗi, hư, hỏng làm cho chức năng vắt của máy không hoạt động được hoặc hoạt động được nhưng không triệt để.

3. Cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi UB

Dưới đây là cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi UB đơn giản, chi tiết:

Bước 1: Trải đều quần áo

Khi máy giặt báo lỗi UB, bạn cần kiểm tra quần áo bên trong lồng giặt đã được trải đều chưa. Nếu quần áo bị dồn về 1 phía thì hãy trải đều ra xung quanh nhé.

Bước 2: Vị trí đặt máy giặt

Hãy đảm bảo rằng máy giặt được đặt trên bề mặt phẳng, vững chắc. Nếu không thì khi đến chu kỳ vắt máy sẽ rung lắc mạnh vừa hao tổn tuổi thọ của máy vừa khiến cho máy báo lỗi UB.

Bước 3: Số lượng quần áo bên trong máy giặt

Nếu bạn bỏ quần áo vào máy giặt quá nhiều, vượt quá quy định mà nhà sản xuất khiến cáo (tùy vào kích thước máy mà trọng lượng quần áo khác nhau, vì thế hãy xem kỹ sổ hướng dẫn để có thông số chính xác) thì máy sẽ không vắt được hoặc vắt được nhưng rất yếu.

Cũng có thể là số lượng quần áo khi giặt quá ít, nếu chỉ có 1 cái quần, 1 cái áo,… thì kết quả vắt sẽ không đạt yêu cầu, máy giặt báo lỗi.

Vì vậy, mỗi lần sử dụng máy giặt bạn cần chú ý đến số lượng quần áo, không được cho quá nhiều hoặc quá ít phải phù hợp với trọng tải của máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.