Cách khắc phục lỗi máy giặt chạy mãi không dừng

Rất nhiều người sử dụng máy giặt thường gặp phải lỗi máy giặt chạy mãi không chiu dừng mặc dù đã hết chu trình giặt, nhưng không biết phải xử lý lỗi này như thế nào. Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc lỗi máy giặt chạy mãi không dừng nhé.

1. Do áp suất suất nước thấp

Nhiều gia đình để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt sử dụng nước thường chia ống nước ra nhiều nhánh nhỏ khiến áp lực nước thấp, đặc biệt là khi có nhu cầu sử dụng nước nhiều.

Ví dụ: Khi máy giặt đang giặt, nguồn nước ở nhánh khác được người dùng mở ra để rửa bát hoặc tắm rửa dẫn đến áp suất nước vào máy giặt xuống thấp.

Cách khắc phục lỗi máy giặt chạy mãi không dừng

Cách khắc phục:

  • Bạn cần thiết kế lại đường ống nước cho riêng biệt với nhau, đảm bảo nước được cấp vào máy giặt đầy đủ. Vào những lúc cao điểm, bạn sử dụng nước cho các hoạt động sinh hoạt cùng lúc với máy đang giặt thì hãy sử dụng thêm bơm tăng áp.
  • Bạn có thể sử dụng thêm bơm tăng áp để tăng áp suất nước vào máy giặt.
  • Dùng thêm bồn chứa nước giúp làm tăng áp lực nước. Nguồn cấp nước từ trên cao chảy xuống vào máy giặt mạnh mẽ giúp cho máy giặt nhanh hơn.

2. Van điều khiển nước bị hỏng

Trên một chiếc máy giặt sẽ có 1 chiếc van điều khiển máy giặt, nếu chiếc van này bị hỏng sẽ dẫn đến hiện tượng nước không mở. Nếu sau khi kiểm tra máy giặt mà không có bất kỳ lỗi nào thì có thể chiếc van này đã bị hỏng dẫn đến hiện tượng nước không được cấp vào bên trong máy khi máy hoạt động

Cách khắc phục lỗi máy giặt chạy mãi không dừng

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra nguồn điện cấp vào van đã đúng chiều hay chưa và điều chỉnh chiều dòng điện cho phù hợp.
  • Kiểm tra cuộn dây điện từ và lỗi điện từ để biết chính xác lỗi từ đâu.
  • Nếu các lỗi bạn không thể sữa chữa được, bạn cần phải liên hệ chuyên viên sửa chữa kĩ thuật máy giặt để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế thiết bị cho máy.

3. Ống dẫn nước bị tắc nghẽn

Bạn hãy kiểm tra xem đường ống dẫn nước vào máy giặt có bị tắc nghẽn hay không vì có thể do cặn bẩn bám vào thành ống, khiến cho nước ra yếu, điều này làm nguồn nước được cấp vào máy giặt khá chậm.

Cách khắc phục lỗi máy giặt chạy mãi không dừng

Cách khắc phục: Người dùng cần kiểm tra ống thật kỹ và vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Nhờ đó, nước sẽ chảy đều và mạnh trở lại để vào máy. Tỷ lệ cấp nước thông thường cần trên 15 lít/phút mới đảm bảo được máy chạy ổn định và đúng thời gian quy định.

4. Màng lọc quá bẩn

Thông thường, đối với các đầu ống lấy nước vào máy giặt sẽ có một lớp màng lọc nước, sử dụng lâu ngày khiến cho màng lọc này của máy giặt bị bám bụi bẩn, cặn,.. Điều này khiến nước không vào tới máy giặt được đầy đủ, gây ra hiện tượng máy giặt quá thời gian.

Cách khắc phục lỗi máy giặt chạy mãi không dừng

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra định kỳ khoảng 1-2 tuần và cần vặn ra lấy màng lọc nước và dùng bàn chải mềm làm vệ sinh sạch sẽ màng lọc, sau đó lắp ráp lại như cũ. Vệ sinh như thế này sẽ khiến cho nguồn nước cung cấp vào máy giặt được cải thiện.

5. Máy giặt bị lỗi mạch, loạn chương trình

Máy giặt chạy lâu ngày và quá thời gian quy định do lỗi mạch và bị loạn chương trình. Điều này thường do mạch điều khiển (với máy điện tử) hoặc bộ đồng hồ điều khiển (với các máy cơ) xảy ra các lỗi, do máy bị ẩm mạch vì đặt máy trong không gian ẩm thấp hoặc bị côn trùng chui vào làm chạm mạch điện gây cháy nổ IC trên mạch.

Cách khắc phục lỗi máy giặt chạy mãi không dừng

Cách khắc phục: Với những lỗi liên quan đến toàn bộ điều khiển của máy, người sử dụng tốt nhất nên liên hệ với chuyên gia sửa chữa máy giặt để được xử lý kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.