5 lợi ích khi sử dụng máy sấy quần áo

Hiện nay máy sấy quần áo là một thiết bị vô cùng hữu ích đối với mỗi gia đình. Chiếc máy sấy quần áo hỗ trợ những chị em phụ nữ trong việc giặt giũ một cách vô cùng tiện lợi. Bạn hãy cùng Thế Giới Máy Giặt tìm hiểu 5 lợi ích của máy sấy quần áo nhé.

1. Sấy khô quần áo trong mọi thời tiết

Máy sấy quần áo sử hữu nhiều công nghệ tiên tiến giúp sấy khô quần áo nhanh chóng trong thời gian nhanh chóng dưới mọi thời tiết khác nhau

Trên thị trường có hai loại máy sấy là máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ. 

  • Loại máy sấy sử dụng công nghệ sấy thông hơi hoạt động bằng cách: Quạt gió trong máy thổi qua thanh điện trở (thanh này nóng lên khi bật máy) đưa không khí nóng vào buồng sấy làm hơi nước trong quần áo bay hơi, hơi nước bốc lên được đưa ra ngoài liên tục theo lỗ thông hơi.
  • Loại máy sấy ngưng tụ sử dụng công nghệ ngưng tụ trong quá trình sấy. Hơi nước sinh ra trong quá trình sấy được giữ lại và ngưng tụ thành nước bên trong buồng ngưng (khoang ngưng), nước sau đó chảy vào thùng chứa bên dưới.

5 lợi ích khi sử dụng máy sấy quần áo

2. Diệt vi khuẩn và nấm mốc trên quần áo

Với những ngày có thời tiết mưa, nồm lâu ngày, quần áo sau khi giặt xong thường sẽ đươc phơi trong 1 khoảng thời gian để khô, nhưng những ngày có độ ẩm cao quần áo không thể khô sẽ là những môi trường vô cùng thuận lợi để cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Chúng có thể khiến bạn khó chịu khi mặc, thậm chí gây ra một số bệnh ngoài da hoặc các triệu chứng dị ứng, nhiễm trùng, các bệnh về đường hô hấp,… 

5 lợi ích khi sử dụng máy sấy quần áo

Khi đó, máy sấy quần áo sẽ phát huy tác dụng của nó và bạn sẽ không còn cảm thấy mệt mỏi mỗi khi phơi đồ vào những ngày mưa ẩm ướt nữa, vì sau khi sấy xong, khoảng 90 – 95% độ ẩm trong quần áo đã được loại bỏ. Bạn sẽ chỉ mất một khoảng thời gian ngắn để cho đồ khô hoàn toàn.

Việc này làm khô quần áo nhanh chóng và ngăn chặn sự sinh sôi, phát triển của vi khuẩn, nấm mốc gây mùi, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

5 lợi ích khi sử dụng máy sấy quần áo

3. Tiết kiệm thời gian và công sức trong việc giặt giũ

Với máy sấy quần áo việc làm khô quần áo vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Rất nhiều biện pháp sử dụng làm khô quần áo bằng bàn là hay máy sấy tóc, quạt gió… đều làm bạn vô cùng mệt mỏi và mất nhiều thời gian. Vậy hãy để máy sấy quần áo làm thay công việc khá vất vả này.

5 lợi ích khi sử dụng máy sấy quần áo

4. Giúp không gian sống gọn gàng thoáng đãng hơn

Quần áo đã khô sau khi sấy nên bạn không phải phơi ngoài trời nữa, không còn cảnh quần áo giăng đầy nhà những ngày trời mưa, không còn cảnh quần áo phất phơ ngoài ban công gây mất thẩm mỹ,… không gian sống trở nên gọn gàng, thoáng đãng hơn nhất là những gia đình không có không gian phơi đồ, các hộ chung cư, khu tập thể,…

5 lợi ích khi sử dụng máy sấy quần áo

5. Bảo vệ sợi vải không bị bạc màu

Máy sấy làm khô quần áo hiệu quả và bảo vệ sợi vải không bị phai màu như phơi dưới ánh nắng mặt trời. Để làm được điều này, các nhà sản xuất đã tích hợp cảm biến thông minh giúp máy tự động cảm biến trọng lượng cũng như độ ẩm của đồ giặt, từ đó tự động đưa ra thời gian sấy lý tưởng nhất. Đi kèm đó là công nghệ sấy đảo chiều giảm nhăn với khả năng xoay lồng sấy theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ trong quá trình sấy quần áo.

Nhờ vậy quần áo không chỉ được sấy khô hiệu quả mà còn ngăn chặn tình trạng sấy khô quá lâu khiến quần áo bị hư, rách. Những bộ đồ đắt tiền của bạn luôn trông như mới dù qua thời gian dài sử dụng.5 lợi ích khi sử dụng máy sấy quần áo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.